Mở siêu thị mini có lãi không?

Mở siêu thị mini có lãi không? Kể từ khi các “ông lớn” bán lẻ đổ bộ ồ ạt vào thị trường Việt Nam, các cửa hàng bán lẻ truyền thống bị “thất sủng”, lép vế bởi thua thiệt cả về quy mô và số lượng sản phẩm. Trước thực trạng này, những câu hỏi “Mở siêu thị mini có lãi không” luôn là các chủ đề tranh luận sôi nổi trên các diễn đàn và mạng xã hội. Vậy mở siêu thị mini có lãi không? Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn mở siêu thị và vận hành siêu thị. Sau đây Thịnh Phát sẽ chi sẻ những nguyên tố giúp bạn kinh doanh siêu thị mini thành công nhé.

kinh-doanh-sieu-thi-mini-co-lai-khong

Có rất nhiều yếu tố quan trọng, thế nên trước khi bạn xác định kinh doanh siêu thị mini thì cũng nên lắm rõ những yếu tố sau sao cho phù hợp với địa điểm, mặt bằng, nội thất, hàng hóa.

Địa điểm: Địa điểm là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong kinh doanh bán lẻ, bạn hãy hình dung, nếu siêu thị mini của bạn được đặt tại vị trí không có người dân sinh sống và nằm trên trục đường ít người qua lại. Vậy thử hỏi siêu thị của bạn bán cho ai? Vì vậy cần lưu ý, địa điêm kinh doanh luôn là yếu tố quan trong giúp thành công trong kinh doanh siêu thị.

Mặt bằng: Mặt bằng kinh doanh luôn là vấn đề mà bạn cần phải cân nhắc. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì, siêu thị mini đảm bào về mô hình và tiêu chuẩn thường có diện tích từ 70 m2 đến 120 m2 là vừa đủ, các bạn không nên sử dụng mặt bằng có diện tích nhỏ quá hoặc lớn quá. Trong trường hợp sử dụng bằng có diện tích nhỏ sẽ khiến siêu thị mini của bạn chật hẹp, không có không gian bày hàng, bất tiện khi khách hàng mua sắm. Ngược lại nếu bạn sử dụng mặt bằng có diện tích quá lớn, siêu thị của bạn sẽ lãng phí tiền thuê nhà và tiền đầu tư trang thiết bị và hàng hóa và ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh của siêu thị.

Nội thất siêu thị: Nói đến nội thất siêu thị mini thì hầu hết các bạn sẽ tới việc sử dụng giá kệ siêu thị dùng để bày hàng kết hợp với quầy thanh toán, tủ mát. Như vậy là hoàn thành nội thất của 1 siêu thị mini. Nhưng trên thực tế theo quy chuẩn, siêu thị mini chi nên sử dụng 60% là giá kệ siêu thị và bạn nên lựa chọn sử dụng mẫu giá kệ nào phù hợp với anh sáng, không gian và tiện cho việc quảng cáo và trưng bày sản phẩm. 40% diện tích còn lại sử dụng cho bàn thu ngân, tủ mát, tủ kính mỹ phẩm, kệ rau quả. Trong phần nội thất siêu thị các bạn cần lưu  ý: Hãy tạo không gian siêu thị thông thoáng, không nên để các gian hàng quá chật sẽ khiến khách hàng mua sắm bức bối khó chịu và nên sử dụng ánh sáng đèn típ (Tránh sử dụng đèn mắt châu màu vàng đỏ hoặc màu hồng) với anh sáng này khi khách hàng mua sắm khó nhận diện sản phẩm và bị chói mắt.

Hàng hóa trong siêu thị: Dù bạn có làm rất tốt những công đoạn về địa điểm, mặt bằng, nội thất. Nhưng trong siêu thị của bạn, những gian hàng giá kệ lại được bày toàn mỹ phẩm, hàng khô, hàng nhu yếu phẩm. Như vậy siêu thị của bạn sẽ không phục vụ hết nhu cầu của khách hàng. Nhằm thu hút khách hàng và đảm bảo siêu thị kinh doanh hiệu quả, thì bạn nên sàng lọc và lựa chọn những mặt hàng hàng thiết yếu với nhu cầu sử dụng của người dân tại khu vực. Nhưng bạn cũng nên nghiên cứu và bán thêm những sản phẩm mới có chất lượng tốt, giá trị kinh tế cao để tăng thêm lợi nhuận cho siêu thị.

Như trên, Thịnh Phát đa chia sẻ với các bạn cách để mở và kinh doanh 1 siêu thị mini tiết kiệm hiệu quả. Nếu bạn thật sự làm tốt được những yếu tố này thì câu hỏi mở siêu thị mini có lãi không? Chúng tôi nghĩ bạn đã tự trả lời được câu hỏi này rồi! Nếu bạn thật sự chưa hiểu và cần tư vấn thêm, Thịnh Phát sẽ hỗ trợ và giúp bạn nhé. Thịnh Phát là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn mở siêu thị và cung cấp thiết bị siêu thị. Đến với công ty khách hàng sẽ được chúng tư vấn lựa chọn địa điểm mở siêu thị, thiết kế nội thất gian hàng, lên danh sách nhóm hàng cần bán trong siêu thị, dịch vụ do chúng tôi cung cấp tận tình, chuyên nghiệp, miễn phí.

Điện thoại: (84-4)66803099 Fax: (84-4) 62812219

Hotline: 0988 488 882

Email: kethinhphat@gmail.com

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.