Xu hướng mở siêu thị 2016

Trước kia nói đến mở siêu thị, hầu hết các bạn chỉ nghĩ đơn thuần bằng việc lắp đặt giá kệ siêu thị, bàn thu ngân, phần mềm, máy in, đầu đọc, giỏ hàng … Như vậy, siêu thị đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Nhưng với thị trường bán lẻ ngày cạnh tranh khốc liệt, việc các bạn chỉ lắp đặt những thiết bị này mà không thiết kế nội thất, có lẽ đây chưa phải là một bài toán khoa học.

thiet-ke-sieu-thi-mini

(Thiết kế nội thất siêu thị ngày là xu hướng mới tạo sự khác biệt trong kinh doanh bán lẻ)

Năm 2016, thị trường bán lẻ đã có những sự thay đổi rõ rệt, điển hình nhất là hệ thống bán lẻ Vin mart được mở rộng và bao phủ khắp các tỉnh thành cả nước. Với nội thất được thiết kế hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, Vin mart ngày càng là điểm mua sắm được người dân ưu chuộng. Tại sao Vin mart lại thành công? Những thế mạnh “ hàng hóa đa dạng, giá bán cạnh tranh, chế độ phục vụ tốt” Những yếu tố này có lẽ chưa hoàn toàn thuyết phục được người mua sắm. Có 1 lý do mà các bạn chưa bao giờ nghĩ tới đó chính là Vin đã tạo được sự khác biệt nhờ vào nội thất siêu thị. Các bạn chỉ cần ghé qua Vin mart 1 lần, các bạn sẽ thấy sự khác biệt trong việc bố trí gian hàng và sử dụng các loại giá kệ để trưng bày, chúng luôn tạo cảm giác thân thiện và thỏa mái khi bạn mua sắm. Đây có lẽ chính là lý do mà Vin thành công vậy.

sieu-thi-vinmart

(Vinmart đã tạo khác biệt trong việc thiết kế và bố trí nội thất siêu thị)

Những yếu tố về phục vụ, chất lượng, giá thành luôn là điểm mạnh đối với các nhà bán lẻ. Nhưng việc bố trí thiết kế siêu thị và cách trưng bày hàng hóa lại luôn là ý tưởng độc đáo tạo lên sự khác biệt nhằm thu hút người dân khi mua sắm. Những gì Vinmart đã làm và cho chúng ta thấy, việc mở siêu thị bây giờ, chúng ta không chỉ đơn thuần là lắp đặt những trang thiết bị siêu như giá kệ, phần mềm, máy in, đầu đọc nữa, mà chúng ta cần có chiến lược đầu tư bài bàng từ việc thiết kế nội thất siêu thị và nên sử dụng trang thiết bị siêu thị nào phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tiết kiệm chi phí.

Công ty TNHH Phát triển công nghệ Thịnh Phát là đơn vị chuyên tư vấn mở siêu thị. Thịnh Phát được thành lập năm 2008 với đôi ngũ cán bộ có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và vận hành siêu thị. Các dịch vụ được thịnh phát cung cấp như: Tư vấn mở siêu thị, tư vấn chiến lược phát triển hệ thống siêu thị, thiết kế siêu thị, cung cấp lắp đặt giá kệ siêu thị, cổng từ an ninh, phần mềm quản lý, thiết bị quản lý, thiết bị mã vạch, thiết bị nhà kho. Đến với Thịnh Phát khách hàng sẽ được chúng tôi tư vấn và đưa ra những chiến lược kinh doanh siêu thị một cách bài bản và kho học. Đơn cử chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn theo quy tình, mặt bằng hiện tại của bạn kinh doanh siêu thị có phù hơp không? Tại khu vực dân sinh này nên bán những mặt hàng gì cho phù hợp? Với mặt bằng như vậy nên bố trí các giang hàng ra làm sao? Và nên sử dụng những thiết bị nào để đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí. Không những thế nếu các bạn mở siêu thị tại Hà Nội và các tính phía bắc, các bạn sẽ được chúng tôi cung cấp danh sách các đơn vị bán buôn hàng nhu yếu phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng, đồ điên máy có giá thành rẻ đảm bảo uy tín chất lượng nhất hiện nay.

Mở siêu thị là đầu tư về tài chính và kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam không phải là khó, với diện tích 331,210 km2 tương ứng 90,000,000 dân, với mật độ trung bình người dân sinh sống tính theo km2 thì Việt Nam luôn là 1 thị trường tiềm năng của ngành bán lẻ. Nhưng không phải ai cũng thành công trong lĩnh vực này. Vì vậy để thành công trong bán lẻ, bạn cần phải biết được những yếu tố nào có thể giúp bạn.

Phan Chiến

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.