Tư vấn mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini Uy tín giá rẻ

Sự thật là việc bắt đầu một cửa hàng tạp hóa mới thường tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, trên thực tế, nếu mở cửa hàng tạp hóa không phải là quá khó khăn. Việc bạn cần chỉ là lên kế hoạch thật cẩn thận, chi tiết và chuẩn bị đầy đủ 08 bước sau đây là đã có thể tự tin tham gia vào lĩnh vực kinh doanh bán lẻ rồi.

cua-hang-tap-hoa

Cửa hàng tạp hóa được thiết kế hiện đại tiện lợi

Xác định rõ loại cửa hàng tạp hóa bạn muốn. Hãy xem xét hàng hóa bạn muốn phục vụ, vị trí bạn kinh doanh và nhu cầu ngươi dân tại khu vực.

Bước 1
Xác định rõ loại cửa hàng tạp hóa mà bạn muốn. Hãy xem xét những hàng hóa được bày bán trong cửa hàng giá bao nhiêu? Và chúng có phù hợp với tiêu chí về chất lượng, giá thành với người dân tạo khu vực không? Bạn cũng nên xác định liệu bạn có nên phục vụ đồ đông lạnh và rau củ quả trong cửa hàng hay không?
Bước 2
Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết, liệt kê các đối thủ cạnh tranh trong khu vực, bao gồm những đối thủ trực tiếp (các cửa hàng tạp hóa cùng loại) và đối thủ gián tiếp (các siêu thị với quy mô lớn).
Bước 3
Cân nhắc về số vốn bạn cần có thể bắt đầu mở cửa hàng tạp hóa, và bạn sẽ kiếm số tiền đó bằng cách nào. Bạn có thể vay nợ ngân hàng hoặc nhờ người thân giúp đỡ. Tuy nhiên cách tốt nhất đó là bạn chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh cụ thể rồi trình bày với những nhà đầu tư tiềm năng (trường hợp này nếu bạn cần vốn đóng góp), còn nếu kinh doanh bằng vốn tự có thì bạn nên ý tưởng triển khai nhé. Trong bản kế hoạch kinh doanh này, bạn hãy thể hiện rõ cách thức bạn sẽ tiến hành để khiến cho cửa hàng tạp hóa của bạn trở nên hoàn toàn khác biệt với những cửa hàng khác nhưng vẫn đảm bảo sự tin cậy và tiện lợi. Lưu ý: Bạn cũng phải tính đến lợi nhuận sẽ thu được sau bán hàng.
Bước 4
Cân nhắc địa điểm mở cửa hàng tạp hóa. Đây là một yếu tố rất quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định mở cửa hàng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng. Nếu bạn mở cửa hàng tại một địa điểm cách xa đường lớn và khuất, bạn sẽ rất khó có thể thành công. Thông thường, các cửa hàng tạp hóa được đặt gần trường học, khu dân cư, tòa nhà chung cư, đường có nhiều người qua lại. Các khu chợ, trung tâm thương mại cũng là một lựa chọn lý tưởng để mở cửa hàng.
ợp đồng điều khoản cho phép bạn trang trí lại hoặc thay đổi nội thất.
Bước 5
Sau khi đã có mặt bằng, bạn cần tìm 1 đơn vị tư vấn mở cửa hàng tạp hóa uy tín. Bạn nhờ đơn vị thiết kế về nội thất không gian bên trong và bên ngoài gồm: Màu sơn, ánh sáng, bố trí gian hàng, khu vực quầy thanh toán, vị trí tủ mát…
Bước 6
Nội thất cửa hàng đã hoàn thành xong. Việc tiếp theo bạn cần làm là tìm đơn vị cung cấp giá kệ bày hàng tạp hóa, bạn nhờ đơn vị tư vấn và lựa chọn giúp bạn những mẫu giá kệ đẹp, chất lượng tốt, tiết kiệm chi phí. Lưu ý: Bạn không nên sử dụng giá kệ bày hàng chất lượng kém hoặc lỗi mốt vì chúng sẽ không đủ điều kiện sử dụng và ảnh hưởng tới sự sang trọng của cửa hàng.
Bước 7
Nội thất đã hoàn thành, giá kệ bày hàng đã lắp xong. Công việc của chúng ta tiếp tục là lựa chọn nhà cung cấp các mặt hàng. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì: Việc lựa chọn nguồn gốc sản phẩm và danh mục các ngành hàng là điều cần thiết bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới thị hiếu và nhu cầu của người dân sử dụng tại khu vực. Trong trường hợp này chúng ta sẽ lựa chọn các nhà cung cấp mặt hàng chính ngạch tại khu vực, còn các mặt hàng không chính ngạch thì chúng ta sẽ tìm và liên hệ với đơn vị cung cấp đảm bảo chất lượng và có giá thành cạnh tranh.
Bước 8
Hàng hóa đã ấp đầy nên giá kệ, mọi việc đã chuẩn bị xong, việc chúng ta cần làm tiếp theo là tuyển nhân viên bán hàng, lên kế hoạch quảng cáo và chọn ngày khai trương. Đối với khâu này, nếu cửa hàng của bạn có diện tích trên 50 m2 thì nên thuê 1 đến 2 nhân viên bán hàng để đảm bảo chất lượng phục vụ và cơ đông khi cửa hàng đông khách. Còn đối với cửa hàng tạp hóa có diện tích dưới 50 m2, cùng lắm thuê 1 nhân viên hoặc không cần cũng được.
Việc quảng bá và khai trương cửa hàng cũng là yếu tố quan trọng. Ngày khai trương bạn lên xem tử vi và chọn ngày phong thủy phù hợp với tuổi và cửa hàng, việc này có thể nhờ thầy phong thủy tư vấn giúp bạn. Sau khi chọn được ngày khai trương thì bạn sẽ lên kế hoạch quảng bá cửa hàng. Nếu bạn làm tốt việc quảng cáo, cửa hàng của bạn sẽ thu hút và tạo được sự chú ý của người dân, trường hợp này bạn nên có chiến lược rõ ràng. VD như: Ngày khai trương bạn tổ chức chương trình khuyễn mãi, bốc thăm chúng thưởng hoặc giảm giá trực tiếp khi mua đơn hàng có giá trị 200,000 vnđ trở lên khách hàng sẽ được chiết khấu trực tiếp 10,000 vnđ trên tổng giá trị đơn hàng.
Tóm lại: Kinh doanh cửa hàng tạp hóa là loại hình kinh doanh bán lẻ phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân tại khu vực. Hầu hết các bạn đều suy nghĩ và đắn đo vì kinh doanh tạp hóa khó! Kinh doanh cửa hàng tạp hóa không khó nếu các bạn tư duy và phân tích được khu vực, địa điểm, nhu cầu, hàng hóa, chiến lược kinh doanh, phong cách phục vụ. Bạn chỉ cần làm tốt những vẫn đề này, tôi nghĩ bạn đã thành công đến 90% vào dự án của mình.

 

Điện thoại: (84-4)66803099 Fax: (84-4) 62812219

Hotline: 0988 488 882

Email: kethinhphat@gmail.com

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.