Mở siêu thị mini cần chuẩn bị những gì

Trong khi nhu cầu mua sắm của nhiều người dân không thay đổi, không những thế mà càng ngày càng tăng trưởng lên. Tuy nhiên lại có một nghịch lý đó là các hệ thống siêu thị lớn lại càng ngày bán hàng càng chậm đi, thâm chí những người có mong muốn mở siêu thị lại phải đắn đo rất nhiều vấn đề. Và lúc đó với số vốn nhất định thì nên mở siêu thị mini.

Chúng tôi tư vấn những vấn đề cần thiết để mở siêu thị mini để qúy khách có thể tham khảo sau đây:

Trước tiên chúng ta đặt vấn đề về vốn, đây là một vấn đề đầu tiên khi nói đến việc mở mới siêu thị.

Mở siêu thị mini cần bao lăm vốn?

Nếu mặt bằng của bạn phải thuê thì bạn sẽ phải tính phí tổn thuê mặt bằng còn nếu không thì bạn chỉ cần tính phí tổn để mua các thiết bị bán hàng. Với câu hỏi mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn thì bạn phải xác định được quy mô siêu thị mà bạn mở ra.

Mặt bằng để trưng bày tốt nhất nên từ 50-60m2, kho chứa hàng từ 16-20m2. Kệ quầy dạng siêu thị từ 35-40tr. Đèn phải thật sáng. Mặt tiền tốt nhất nên lớn hơn 6m2. Bạn phải bán đủ các nhóm hàng căn bản. Tiền vốn mua hàng lần đầu ít ra là 200tr. Chỉ nên chọn các mặt hàng có thương hiệu.

Mở tạp hóa cần bao lăm vốn? Câu hỏi này đã được nhiều ý kiến của những người có kinh nghiệm mở siêu thị mini trước đó góp ý như sau:

Phần xây dựng trên mặt bằng 250m2, tốn khá nhiều tiền, ước tính cho phần xây dựng và trang trí phải khoảng 250m2 x 650.000 = 162.500.000 đồng
+ và khoảng 50tr cho kệ trưng bày và khoảng 15tr cho máy tính tiền và khoảng cần có tối thiểu 5 viên chức hướng dẫn cho người mua hàng

+ Phần còn lại khoảng 150tr là bạn đủ để kinh dinh cho một siêu thị mini rồi. Vấn đề quan trọng là đầu ra của hàng hoá mà thôi.

Trên đây là một số kinh nghiệm mở siêu thị mini mà Thịnh Phát tham mưu cho các bạn trước khi có nhu cầu mở siêu thị mini. Nếu các bạn có nhu cầu cần tham mưu thêm về các thiet bi sieu thi để mở siêu thị thì hãy cầm điện thoại lên và gọi ngay cho Thịnh Phát chúng tôi!

Công việc cần thiết khi Mở siêu thị mini là gì?

Đây là câu hỏi trước hết mà các bạn phải đặt ra trước khi bắt tay lên kế hoạch mở siêu thị mini. Tùy vào quy mô lớn nhỏ của siêu thị mà bạn định mở ra mà lên kế hoạch sao cho hợp lý.

Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là một mặt bằng để có thể bố trí không gian hàng hóa, nếu chưa có điều kiện mua thì bạn có thể đi thuê.

Tiếp theo cần chuẩn bị về các trang thiết bị siêu thị bán hàng: nếu quản lý hàng hóa đơn giản thì bạn cần một chiếc máy tính hoặc một người để biên chép sổ sách hàng hóa và thu tiền hoặc nếu quy mô lớn hơn thì bạn nên có một phần mềm quản lý bán hàng. Sắm giá kệ siêu thị để hàng hóa, và nên có camera để quan sát siêu thị và ngừa người ko tốt.

Tiếp đó là bạn phải có nguồn để cung cấp hàng hóa cho bạn, bạn phải có danh sach mặt hàng có đủ thông báo giá cả trước để so sánh. Danh mục mặt hàng bạn muốn bán như thế nào, sau đó khảo sát giá cả của các siêu thị xung quanh để xem giá cả họ bán ra sao để có thể đưa ra được mức giá hiệp cho siêu thị mini của mình để có thể thu hút được nhiều khách hàng với mức giá đó.

Các mặt hàng tại siêu thị mini cũng tương đối đa dạng đáp ứng các nhu cầu cần yếu của người tiêu dùng như các loại đồ uống đóng chai, sữa tươi,bánh kẹo nội ngoại, bia rượu, thực phẩm đóng gói.

Để đáp ứng tối đa nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, các hệ thống siêu thị mini thường mở cửa 20/24h. Với những người làm đêm, hoặc có nhu cầu ăn đêm thì đây là điểm đến không thể bỏ qua.

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.