Lựa chọn địa điểm thích hợp để mở cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị mini

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi , bán lẻ thì nên lựa chọn những địa điểm nào cho thích hợp.

Khu vực bệnh viện

benh-vien

Bệnh viện là nơi dành cho bệnh nhân, bác sĩ. Cửa hàng kinh doanh của chúng ta bán hàng cho bệnh nhân. Bạn hoàn toàn có thể đặt cửa hàng xa hơn so với các cửa hàng đã có trước đó nhưng hãy hạ giá bán xuống thấp hơn so với các cửa tiệm trước, đồng thời thay đổi cách bán hàng thật khác biệt, hãy thể hiện lòng tốt , tặng quà, khuyến mại đều thường xuyên mỗi tuần, mỗi tháng, hay thậm chí là nấu ăn miễn phí nửa ngày cho mọi người trong viện.

Khi bệnh nhân nhập viện hầu như phải mua nhiều thứ để phục vụ cá nhân họ giống như ở nhà. Cho nên bạn tập trung vào các mặt hàng thiết yếu. Đây là nơi phù hợp để bán hàng tạp hóa, thậm chí là hàng ăn.

Khu vực thang máy chung cư, tòa nhà dân cư

chung-cu

Khu dân cư ở là nơi có nhu cầu mua bán cao những thứ hàng hóa tiện lợi, nhưng nếu bây giờ thu hẹp diện tích lại trong 1 khu nhà dân cư như chung cư thì nhu cầu mua hàng hóa được thể hiện rất rõ.

Nếu như bây giờ người kinh doanh tiến gần hơn tới nhu cầu của người mua là đặt cửa hàng tại lối ra vào chung cư, tại nơi có 3, 4 cái thang máy thì liệu có bán được hàng không ? Bạn có thấy 1 số siêu thị đặt ở tầng 1 tòa chung cư không, là bởi vì lý do này đó.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa cho thấy khi đặt cửa hàng tại lối ra vào chung cư, nơi có thang máy rất được mọi người chú ý tới, nếu bạn có duyên và cung cách nói chuyện tốt thì cứ mỗi chiều đi làm về họ lại ghé cửa hàng của bạn nói chuyện chứ không chỉ là mua hàng.

Khách hàng khi đi siêu thị hoặc đi làm về họ có thể quên mua một số thứ ở chợ trung tâm, nhưng họ biết rằng ở lối ra vào thang máy có 1 cửa hàng thì chắc chắn họ sẽ vào cửa hàng của bạn mua, hoặc đôi khi chỉ là vì tiện , chỉ cần ra cửa thang máy bấm vài số là xuống được tầng 1 để mua hàng.

Chú ý: Ở khu vực sạch sẽ như chung cư thì cách trưng bày hàng tạp hóa đẹp rất quan trọng, nếu bạn sếp gọn gàng và phân tách rõ ràng thì rất được lòng các bà nội trợ, còn nếu làm mọi thứ lộn xộn lên thì sẽ không vừa thẩm mỹ của giới văn phòng đâu ( người ở chung cư thông thường là dân văn phòng).

Xem thêm >> Tại sao lựa chọn giá kệ siêu thị cho cửa hàng siêu thị nhỏ

Khu vực làng sinh viên

Bạn có hiểu bản chất tại sao kinh doanh hàng tạp hóa tại khu vực làng sinh viên thì lại có hiệu quả cao không ?

Thứ nhất , Nhu cầu tiêu dùng hàng hóa thiết yếu của sinh viên rất lớn , tuổi của họ là tuổi tiêu tiền mà không suy nghĩ nhiều, nhất là cửa hàng tiện lợi, bạn vừa kinh doanh đồ ăn, vừa kinh doanh đồ dùng cần thiết cho sinh hoạt thường ngày. Khách hàng không quá đắn đo về việc chi tiền, họ lại mua thứ cần thiết thì có lý do gì khiến 1 cửa hàng tạp hóa không kinh doanh được ?

Thứ 2, Làng sinh viên là một nơi tập hợp rất nhiều sinh viên ở các trường đại học sống tại đó, thế nên có một lượng rất lớn khách hàng tiềm năm. Cửa hàng tiện lợi lại đáp ứng đúng nhu cầu mua hàng của họ thì có lý gì không đặt cửa hàng tạp hóa ở làng sinh viên ?

Ý tưởng hàng ăn tại khu vực làng sinh viên

Đây là một góc cạnh khác trong nội dung bài viết về vị trí cửa hàng kinh doanh hàng tạp hóa, nhưng mình vẫn giới thiệu cho mọi người ý tưởng kinh doanh hàng ăn tại làng sinh viên, bởi vì nó là ý tưởng được đánh giá rất hiệu quả, có thể nói là nơi cầu gặp cung trong hoàn cảnh phù hợp nhất.

Sinh viên, học sinh cấp 3, cáp 2 là đối tượng có nhu cầu ăn lớn, đặc biệt là ăn vặt, các món khoái khẩu của họ là các loại chè cốc, các loại bánh ( bánh ngọt, bánh kem, bánh mỳ…), các loại mỳ- bún-phở, các loại mứt, kẹo hoặc là quán cơm…Cho nên khi bạn kinh doanh, bạn nên lưu tâm tới sản phẩm/dịch vụ này, đừng bán những thứ đắt tiền , sinh viên sẽ không mua đồ đắt tiền đâu.

Trang trí không gian đẹp, có bàn ghế đẹp, có wifi, có điều hòa càng tốt, nói tóm lại là trưng bày không gian lãng mạn một chút ( sinh viên là tuổi yêu đương cho nên họ thích thú những gì lãng mạn). Nếu quán xanh, sạch đẹp thì có thể thu hút họ ngồi ở quán của bạn nửa buổi hay cả ngày, đương nhiên là bạn cũng nên có chính sách thu tiền cho dịch vụ ngồi học bài hoặc sử dụng không gian 1/2 , 1 ngày.

Buôn bán hàng tạp hóa tại khu công nghiệp

Quanh khu công nghiệp luôn luôn có khu nhà dân, các công nhân có thể sẽ sống tại các khu dân cư đó, và cửa hàng bán tạp hóa của bán sẽ đặt tại đó, trừ nhưng doanh nghiệp cụ thể thì họ xây dựng ký túc xá cho nhân viên của họ ở nhưng việc xây như thế tiêu tốn tiền bạc lớn cho nên các khu dân cư vẫn sẽ đông đúc công nhân.

Khi có quyết định thành lập một khu công nghiệp thường có diện tích rất lớn, thế nên lượng người từ các huyện, tỉnh khác di chuyển đến đó làm việc sẽ rất nhiều, đó là cơ hội cho bạn mở cửa hàng tạp hóa hoặc đại lý lớn kinh doanh hàng tiêu dùng, đồ điện gia dụng…

Một đại lý lớn hơn 1 cửa hàng có vẻ như sẽ được lòng nhiều công nhân ở đó hơn nếu bạn hạ thấp giá xuống một chút, điều này có lợi về lâu dài cho bạn chứ không thiệt thòi. Bởi vì khi đặt cửa hàng tại khu công nghiệp bạn cần xác định thu lợi nhuận dựa trên số lượng chứ không dựa trên giá bán, chưa kể đến việc công nhân là người nghèo không có nhiều tiền để mua hàng hóa đắt, giá cao.

Nếu kinh doanh cửa hàng tiện lợi, tạp hóa nhỏ thì bạn không cần phải chú trọng quá nhiều tới việc trang trí hay thiết kế không gian. Nhưng khi thành lập đại lý lớn thì bạn phải làm công tác thiết kế, cũng như bày biện kệ bán hàng tạp hóa. Bạn còn phải trang bị hệ thống camera để đảm bảo tình trạng gian lận khi mua hàng hóa, bạn cần mua 1 phần mềm bán hàng tạp hóa để xử lý giao dịch nhanh chóng trong các khung giờ cao điểm.

Khu vực bến xe

Khu vực này phù hợp với kinh doanh hàng tiện lợi, khách hàng không muốn phải mua một sản phẩm bình thường với giá cao trong bến xe ( giá bán hàng bên trong bến xe thường cao hơn so với bên ngoài). Thế nên họ tìm cách ra ngoài bến xe để mua hàng, vạn sẽ là người đáp ứng nhu cầu mua hàng của hành khách.

Đồ uống, sữa, đồ ăn nhanh, bánh , sản phẩm đồ chơi, bánh kẹo, thực phẩm đặc sản sản vùng miền… là các mặt hàng thuộc cửa hàng tiện lợi mà bạn có thể bán. Mong muốn của một hành khác trước khi lên xe là mua để dùng cho chính mình trên xe hoặc mua về nhà dùng dần, hoặc mua để tặng người thân, bạn bè. Một cửa hàng tiện lợi như thế nếu có mức giá bán vừa phải , không bắt chẹt hay lợi dụng tình thế gấp gáp mà bán giá cao thì sẽ được người mua trở lại lần thứ 2, thứ 3,…Tức là cứ khi nào tới bến xe thì họ sẽ vào cửa hàng của bạn.

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.