Cách trưng bày hàng tạp hóa siêu thị

Ngày nay, với tốc độ nhu cầu mua sắm của người dân tại các cửa hàng tạp hóa vẫn luôn là thị trường tiềm năng. Mô hình kinh doanh tạp hóa, siêu thị mini ngày càng được ưu chuộng bởi sự tiện lợi chúng đem lại. Nhưng để phát triển và cạnh tranh với các đơn vị bán lẻ tại khu vực thì cách trưng bày hàng tạp hóa luôn là vấn đề mà các chủ cửa hàng phải  ý thức và lắm rõ những nguyên tắc cơ bản để tạo sự khác biệt nhằm hấp dẫ n và thu hút khách hàng.

cach-trung-bay-hang-tap-hoa-sieu-thi

Một cửa hàng tạp hóa được Thịnh Phát tư vấn trưng bày hiện đại, ngăn lắp, tiện lơi

Kinh nghiệm thành công của các ông lớn bán lẻ cho ta thấy, việc sử dụng giá kệ siêu thị cho từng gian hàng và cách sắp xếp bày biện chúng luôn là ý tưởng để tạo sự khác biệt nhằm tạo sự chú ý của khách hàng khi đi qua cửa hàng của bạn. Những yếu tố liên quan đến nghệ thuật sắp xếp, trưng bày luôn là vấn đề khiến các chủ cửa hàng đau đầu khi thực hiện chúng. Vì vậy trong bài viết này Thịnh Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí, trưng bày hàng hóa cho siêu thị cửa hàng tạp hóa 1 cách khoa học tiện lợi nhé.

 Thứ nhất, phân loại hàng hóa phù hợp tiện lợi.

Đối với cừa hàng tạp hóa siêu thị thì cách trưng bày phân loại từng sản phầm trên giá kệ luôn là vấn đề cực kỳ quan trọng bởi chúng giúp khách hàng thuận tiện lựa chọn và bị kích thích khi đi mua sắm. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên bày các mặt hàng mới ít có nhu cầu phía bên ngoài cửa hàng và các mặt hàng thiết yếu sẽ được bày bên trong cửa hàng. VD: Các mặt hàng như bánh, đồ khô, mỹ phẩm, đồ gia dụng sẽ được đặt tại vị trí bên ngoài. Còn các mặt hàng như sữa, bột giặt, mối, đường sẽ được bày bên trong cửa hàng. Như vậy khách hàng sẽ bị kích thích nhu cầu mua sắm khi đi qua các gian hàng bên ngoài cửa hàng.

Thứ hai, bày biện đúng vị trị, hiển thị đúng giá, đúng sản phẩm.

Bày biện đúng vị trị, hiển thị đúng giá, đúng sản phẩm. Có lẽ yếu tố này hầu hết các cửa hàng tạp hóa siêu thị đều mắc phải. Lỗi ở vấn đề này hầu hết đều do chủ cửa hàng hay nhân viên bán hàng không chú trọng đến sự ngăn lắp trong cách bày biện. Các bạn cứ thử đặt mình vào vị trí của khách hàng khi mua sắm, trên giá kệ là sản phẩm sữa mút có giá 25,000 VNĐ/ 1 vỉ nhưng chúng lại được đặt trên giá kệ có giá 30,000 VNĐ. Vậy đôi khi chúng ta đã vô tình bán đăt sản mà không hề hay biết. Và thử hỏi khách hàng có muốn mua đắt 1 món hàng mà mình đã biết giá của chúng trên thị trường không? Đây cũng là lý do ảnh hưởng đến uy tín và doanh số của cửa hàng bạn.

Thư ba, chú trọng đến sự phong phú hàng hóa trong cửa hàng.

Với công việc hàng ngày bận rộn, khách hàng ai cũng vậy, khách hàng muốn đến 1 cửa hàng sẽ phục vụ được hết nhu cầu mua sắm của họ. Một cửa hàng lèo tèo hạn chế mặt hàng và 1 cửa hàng có nhiều loại hàng, đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Nếu bạn là người đi mua sắm, bạn sẽ chọn cửa hàng nào? Vậy nếu cửa hàng của bạn đang gặp phải tình trạng này, bạn hãy già soát các mặt hàng còn thiếu và bổ sung chúng càng sớm càng tốt.

Thứ tư, ưu tiên vị trí tốt cho các mặt hàng khuyễn mãi, giảm giá.

Quảng cáo và trưng bày hàng khuyễn mãi giảm giá cũng là yếu tố giúp khuếch chương nhằm quảng bá thương hiệu cửa hàng bạn. Vấn đề ở đây mà chúng tôi muốn nói đề cập là: Nếu cửa hàng của bạn đang có chương trình khuyễn mãi, giảm giá hay tặng qua cho khách hàng. Vậy bạn hãy mang thông điệp này đến cho càng nhiều khách hàng càng tốt, bạn có thể dùng băng rôn khẩu hiệu, phát tờ rơi, chi sẻ chương trình trên các mạng xã hội như Face, Zalo, Zingme cho người thân và bạn bè. Như vậy cửa hàng của bạn sẽ được nhiều người biết đến và có thể trong tương lại không xa họ sẽ là những khách hàng thân thiết thường xuyên mua sắm tại cửa hàng của bạn.

Như trên chúng tôi đã chi sẽ một số kinh nghiệm cách trưng bày hàng tạp hóa để các bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong việc bày biện hàng hóa một cách khoa học và thuận tiện cho cửa hàng. Nhưng các bạn cần lưu ý: Dù cửa hàng của bạn được bày biện đẹp, tiện lợi, sản phẩm được bán rẻ và thường xuyên tổ chức các chương trình khuyễn mãi, giảm giá. Nhưng thái độ phục vụ bán hàng của bạn không chuyên nghiệp, giao tiếp thiếu tôn trọng khách hàng, tôi nghĩ cửa hàng của bạn sớm muộn cũng bị đào thải bởi các đối thủ khác trên thị trường.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THỊNH PHÁT

 

Điện thoại: (84-4)66803099 Fax: (84-4) 62812219

Hotline: 0988 488 882

Email: kethinhphat@gmail.com

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.