Vì sao giá kệ siêu thị lại được sơn tĩnh điện?

Sơn tĩnh điện là còn được coi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột của nó và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích. Chính vì vậy mà người ta gọi là công nghệ sơn tĩnh điện. Sơn tĩnh điện trước kia chỉ được sử dụng phổ biến dùng cho sơn xe máy, sơn ô tô, sơn tủ lạnh… Nhưng từ năm 2009 trở đi, sơn tĩnh điện đã được sử dụng cho giá kệ siêu thị nhằm tăng chất lượng và độ bền cho sản phẩm.

gia-ke-sieu-thi-son-tinh-dien

Giá kệ siêu thị được sơn tĩnh điện với nhiều màu sắc chất lượng

Trong ngành sơn giá kệ siêu thị có nhiều kiểu sơn được áp dụng rộng rãi như: sơn hấp điện, sơn carbon, sơn tĩnh điện, Trong đó sơn tĩnh điện là kiểu sơn tiên tiến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay, Để hiểu rõ hơn về giá kệ siêu thị sơn tĩnh điện xin mời các bạn tham khảo bài viết sau đây.

  • Lịch sử hình thành bột sơn tĩnh điện

Nguyên lý phủ sơn bằng hợp chất hữu cơ (organic Polymer) dạng bột được gia nhiệt và phủ lên bề mặt kim loại được nghiên cứu và đưa vào áp dụng thử tại Châu Âu bởi nhà khoa học Tiến sĩ Dr. Erwin Gemmer vào đầu thập niên 1950, nhưng mãi đến khoảng năm 1964 thì qui trình Sơn Tĩnh Điện (Electrostatic Powder Spray) mới thành công và được thương mại hóa rồi được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Qua nhiều thập niên được đóng góp, cải tiến bởi các nhà khoa học và các nhà sản xuất về cách chế biến bột sơn đã giúp cho công nghệ Sơn Tĩnh Điện ngày càng hoàn chỉnh về chất lượng và mẫu mã tốt hơn

  • Dưới đây là phần tóm tắt qua nhiều thập niên của Sơn Tĩnh Điện cũng như ảnh hưởng rộng rãi của nó

– 1966 – 1973 Bốn loại hóa học khởi điểm- Epoxy, Hybrid, Polyurethane, và TGIC – được giới thiệu trên thị trường. Một vài loại Melamine và Acrylic vẫn chưa thành công.

– Đầu thập niên 1970 Sơn Tĩnh Điện phát triển nhanh và được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu.

– Đầu thập niên 1980 Phát triển nhanh và được sử dụng rộng rãi ở Bắc Mỹ và Nhật.

– Giữa thập niên 1980 Phát triển nhanh và được sử dụng rộng rãi ở Viễn Đông (thềm Lục Địa Thái Bình Dương).

– 1985 – 1993 Những loại bột sơn mới được giới thiệu trên thị trường. Có đủ loại Acrylic và hỗn hợp của những loại bột sơn được tung ra.

  • Lợi điểm của công nghệ sơn tĩnh điện

a. Về kinh tế: – 99% sơn được sử dụng triệt để (bột sơn dư trong quá trình phun sơn được thu hồi để sử dụng lại). – Không cần sơn lót – Làm sạch dễ dàng những khu vực bị ảnh hưởng khi phun sơn hay do phun sơn không đạt yêu cầu. – Tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm

b. Về đặc tính sử dụng: – Quy trình sơn có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng (dùng hệ thống phun sơn bằng súng tự động). – Dễ dàng vệ sinh khi bột sơn bám lên người thực hiện thao tác hoặc các thiết bị khác mà không cần dùng bất cứ loại dung môi nào như đối với sơn nước.

c. Về chất lượng: – Tuổi thọ thành phẩm lâu dài – Độ bóng cao – Không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết. – Màu sắc phong phú và có độ chính xác …

Và còn rất nhiều lợi điểm khác nữa mà chính người sử dụng trong quá trình ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện sẽ nhận thấy.

Lợi ích giữa sơn tĩnh điện và sơn dầu:

Sơn Tĩnh Điện dạng bột là phương pháp sơn ít tốn kém nhất trên giá thành sản phẩm mà trong những kỹ thuật sơn hiện tại trên thế giới đang sử dụng (kể cả sơn tĩnh điện dạng nước).

*CHỨC NĂNG BỘT SƠN TĨNH ĐIỆN SƠN NƯỚC ,SƠN DẦU YÊU CẦU KỸ THUẬT

Khả năng chịu nhiệt cao và ít bị ảnh hưởng môi trường (bao gồm nóng và lạnh)

Có khả năng điều chỉnh được độ dày mỏng của sơn Độ bao phủ bề mặt cao

Dễ bị ảnh hưởng của môi trường (trời lạnh thì bề mặt sơn co lại) Khó điều chỉnh độ dày mỏng của sơn Độ bao phủ thấp (không thể sơn nhửng vật có góc cạnh phức tạp)

Vậy đấy với những gì bạn đọc, có thể thấy rằng công nghệ sơn tĩnh điện cũng chằng hệ đơn giản chút nào. Và chúng được sử dụng trên giá kệ siêu thị với mục đích tăng tuổi thọ và khiến giá kệ siêu thị đẹp hơn, hiện đại bắt mắt mà vẫn đảm bảo giá thành cho sản phẩm.

Qua trên những gì bạn đọc, có lẽ đây cũng chính là nguyên lý và công thức được sử dụng sơn tĩnh điện cho giá kệ siêu thị. Vậy 1 sản phẩm giá kệ trưng bày hàng hóa được áp dụng những công nghệ tiên tiến hàng đầu như vậy có lẽ chúng sẽ cho chúng ta trải nghiệm giá trị chất lượng đích thực.

Thịnh Phát đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm giá kệ cho siêu thị, giá kệ cho cửa hàng tạp hóa. Sản phẩm được sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện nhập khẩu từ công hòa Liên Bang Đức. Được áp dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay, giá kệ do công ty cung cấp trên thị trường luôn được khách hàng đón nhận sử dụng và đánh giá cao về chất lượng.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THỊNH PHÁT

Điện thoại: (84-4)66803099 Fax: (84-4) 62812219 Hotline: 0988 488 882

Email: kethinhphat@gmail.com

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.