Tháo gỡ khó khăn ngành sản xuất giá kệ siêu thị

Tình hình kinh tế khó khăn đã gây tác động xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của nhiều doanh nghiệp (DN), trong đó các DN sản xuất giá kệ siêu thị trên địa bàn Thành Phố Hà Nội bị ảnh hưởng nặng nề. Trước tình hình này, lãnh đạo UBND Thành Phố cùng các sở, ngành liên quan đã làm việc với một số DN sản xuất giá kệ trên địa bàn Thành Phố để tìm cách gỡ khó cho các DN.

nhà xưởng sản xuất giá kệ siêu thị

Khó khăn cố hữu xen nhiều thách thức mới, theo phản ánh của các DN, khó khăn chung của các DN sản xuất giá kệ hiện nay là chi phí đầu vào tăng cao nhưng đầu ra không tăng, lãi suất ngân hàng còn cao và DN khó tiếp cận được nguồn vốn này; hàng hóa sản xuất ra tiêu thụ chậm do sức mua yếu, lượng hàng giá kệ tồn kho còn rất lớn… Bên cạnh đó, yếu tố cạnh tranh giữa các doanh nghiệp sản xuất cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường.

Ông Nguyễn Văn Khanh – Giám đốc Công ty Vinatech cho biết: “Ngoài những khó khăn nêu trên, hiện các DN sản xuất giá kệ trên địa bàn Thành phố còn đối mặt cạnh tranh với các sản phẩm giá kệ được nhập khẩu từ China có giá thành rẻ, bởi vậy các doanh nghiệp sản xuất trong nước cũng gặp không ít kho khăn cạnh tranh về giá thành. Bởi vậy các DN sản xuất tại địa bàn cần có những kế hoạch cải tiến về công nghệ, chất lượng cũng như giá thành sản phẩm để đáp ứng tốt hơn mọi thị yếu của người tiêu dùng.

 Đối với các DN sản xuất giá kệ, Ông Nguyễn Văn Khanh – Giám đốc Công ty Vinatech cho biết thêm: “Kinh tế thế giới khó khăn nên các nhà nhập khẩu nguyên liệu trong nước thường chậm trễ nguyên vật liệu khi bán cho các DN sản xuất giá kệ, bởi vậy chúng ta cần đưa ra những định hướng nguồn nguyên liệu mới cho ngành công nghiệp cơ khí nói chung, như vậy sẽ giúp các DN ổn định hơn trong quá trình vận hàng sản xuất.

Ngoài ra, cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu cũng đã gây ra nhiều khó khăn cho ngành sản xuất giá kệ Việt Nam như thị trường xuất khẩu trọng điểm bị thu hẹp, hàng hóa tồn đọng, giá đầu ra giảm, dẫn tới các đơn hàng vừa giảm, vừa khó thực hiện. Còn giải pháp kích cầu của Chính phủ hiện nay với những điều kiện cho vay chặt chẽ, khó khăn, thời gian cho vay ngắn, khó đưa đồng vốn với lãi suất vay ưu đãi đến với với các doanh nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, đây cũng có thể là cơ hội lớn cho các DN sản xuất giá kệ tái cấu trúc lại để có đủ năng lực cạnh tranh, đổi mới dây chuyền công nghệ sản xuất, đào tạo đội ngũ quản lý, lao động…

Vậy theo Ông thì các DN sản xuất giá kệ trong nước cần làm gì để tháo gỡ những thách thức, khó khăn hiện tại: ” Để tháo gỡ những khó khăn cho các DN sản xuất, thì mấu chốt vẫn là đầu ra cho sản phẩm. Trước những khó khăn về thị trường tiêu thụ nội địa, các doanh nghiệp cần phải đẩy mạnh sản xuất, tăng cường đầu tư công nghệ mới, cải tiến về chất lượng, mẫu mã, tìm kiếm nguồn nguyên liệu ổn định về giá, như vậy các DN sản xuất mới cạnh tranh được về giá so với hàng nhập khẩu và có nhiều cơ hội hoạt động xúc tiến thương mại tìm đường “xuất ngoại” cho các sản phẩm.

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.