Sức hút từ Siêu thị Mini tiện lợi

Sức hút từ Siêu thị mini tiện lợi

Sự phát triển các siêu thị mini tiện lợi tại nhiều khu dân cư, khu công nghiêp góp phần phục vụ nhu cầu mua sắm ngày càng cao của người tiêu dung.

Theo thống kê của Sở Công Thương TP Hà Nội, hiện toàn thành phố có 343 chợ, 215 siêu thị lớn nhỏ, 30 trung tâm thương mại và gần 400 cửa hàng tiện ích tại các quận, huyện. Số lượng các cửa hàng tiện lợi đã tăng gấp 6 lần so với năm 2006.

Siêu thị Co.op Food

Siêu thị Co.op Food

 ( ảnh Phóng viên Thu Huyền )

Nơi Khách hàng mua sắm an toàn, tiện lợi.

Các siêu thị mini tiện lợi chuyên doanh thực phẩm có diện tích từ 100 – 350 m2, hàng hóa được bố trí gọn gàng, khoa học, có hệ thống quầy kệ siêu thị, tủ đông, tủ mát bảo quản thực phẩm, kệ rau, củ, quả, và các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng hấp dẫn … nên thu hút nhiều người mua và các nhà cung cấp hàng hóa.

Xếp vị trí đầu bảng về số lượng, chất lượng cũng như quy mô trong cuộc đua mở cửa hàng tiện lợi là Saigon Co.op với hệ thống 61 cửa hàng Co.op Mart. Nhờ vào lợi thế linh hoạt về diện tích kinh doanh, các cửa hàng Co.op Mart len lỏi vào sâu trong các cụm dân cư để đưa hàng bình ổn đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Co.op Mart chuyên doanh các mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm công nghệ, hóa phẩm, nhu yếu phẩm các sản phẩm đồ dùng và may mặc cần thiết. Những mặt hàng sơ chế, chế biến sẵn được đóng gói vừa bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm vừa tiện lợi cho nhu cầu sử dụng.

Co.op Mart có thời gian mở cửa linh hoạt từ 6 giờ đến 21 giờ mỗi ngày. Hơn nữa, khách hàng còn nhận được nhiều lợi ích và chế độ phục vụ chuyên nghiệp (gửi xe miễn phí, đặt hàng qua điện thoại, giao hàng tận nhà cho đến việc cửa hàng hỗ trợ thanh toán trực tiếp qua thẻ Visa ngân hàng, sử dụng phiếu quà tặng Co.opmart và được hưởng mọi quyền lợi tích lũy điểm của chương trình khách hàng thân thiết Co.opmart). Mỗi Co.op Food cũng là một cửa hàng bán hàng bình ổn giá, bên cạnh hệ thống siêu thị Co.opmart.

Thị trường tiêu dùng nhiều tiềm năng.

Với dân số gần 90 triệu người và chủ yếu tập trung đông đúc tại các thành thị, cơ cấu dân số đa phần là trẻ, Việt Nam là thị trường tiềm năng cho sự phát triển các siêu thị tiện lợi. Theo các chuyên gia kinh tế, siêu thị tiện lợi đánh vào phân khúc đa dạng người tiêu dùng từ sinh viên, đến dân văn phòng, người lao động … và là điểm đến với đặc trưng là sản phẩm tươi sạch, chất lượng và vệ sinh an toàn. Những cửa hàng nào có hệ thống hậu cần tốt hoặc tranh thủ lợi thế từ đơn vị chủ quản kinh doanh trong cùng lĩnh vực phân phối sẽ giành được lợi thế về giá cả, đây chính là vấn đề cốt lõi cho một siêu thị mini tiện lợi thu hút và giữ chân khách hàng.

Đồng tình với nhận định này, bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Tổng Giám đốc Saigon Co.op, phụ trách chuỗi Co.op Food  chia sẻ: Saigon Co.op đang sở hữu những hệ thống phân phối lớn như chuỗi siêu thị Co.opmart, Co.op Food và Co.opXtra, chính vì thế đơn vị có hệ thống hậu cần rất rộng lớn cùng mối quan hệ truyền thống gắn bó với những nhà cung cấp. Co.op Food đã khai thác triệt để lợi thế này để mang lại những mặt hàng với giá tốt, chất lượng đảm bảo cho người tiêu dùng. Được biết, Saigon Co.op cũng phối hợp với những hiệp hội như Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên để mở rộng mạng lưới Co.op Food.

Với những thực tế trên, các hệ thống siêu thị lớn như Co.opmart cũng đã và đang có những dự định phát triển ngày càng đông đảo các mạng lưới siêu thị mini tiện lợi trải khắp từ TPHCM đến Hà Nội, vây chúng ta đã hiểu một cách kinh doanh đơn gian và hiệu quả, bởi ai trong chúng ta khi đi siêu thị mua sắm cũng mong muốn các tiêu chí về giá, chất lượng, tiện gần nhà, lợi về phục vụ … Vì thế tôi nghĩ các bạn hãy bắt tay ngay vào một kế huạch kinh doanh đầy mới mẻ và nó sẽ mạng lại những tiện lợi cho chính bạn và khách hàng của bạn.

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.