Sáng tạo bày hàng hóa cho siêu thị

Việc cạnh tranh ở thị trường bán lẻ khắc nghiệt hơn những gì mà người chúng ta có thể tưởng tượng. Tuy nhiên, đây cũng chính là tiền đề để tạo nên những cách thức chào mời, quảng bá có một không hai. Không sử dụng nhiều màn hình trình chiếu hoặc âm thanh. Điểm nhấn chính là cách bày các sản phẩm trên giá kệ siêu thị phải được sắp xếp và “chế biến” thành những món đồ đặc biệt, bắt mắt và khá thú vị.
cách trưng bày hàng hóa cho siêu thị
( Cách trưng bày hàng hóa cho siêu thị – ảnh PV Thu Huyền )
Vậy làm thế nào để bày hàng hóa nên giá kệ siêu thị một cách thẩm mỹ và thu hút khách hàng một cách hiệu quả? Sau đây Thịnh Phát sẽ chia sẻ với các bạn cách sáng tạo trưng bày hàng hóa cho siêu thị, như vậy cũng giúp phần nào cho bạn có thêm những kiến thức bổ ích để bố trí siêu thị của mình ngày càng đẹp, hiện đại hơn.
Sáng tạo nghệ thuật trưng bày hàng hoá cho siêu thị.
qua nghiên cứu cách thức vận động của người mua hàng khi vào cửa hàng, người điều hành siêu thị có cách bố trí hàng hóa thích hợp trong từng gian hàng nhằm tối đa hoá hiệu quả của không gian bán hàng. Do người bán không có mặt tại các quầy hàng nên hàng hóa phải có khả năng “tự quảng cáo”, lôi cuốn người mua. Siêu thị làm được điều này thông qua các nguyên tắc sắp xếp, trưng bày hàng hóa nhiều khi được nâng lên thành những thủ thuật. Chẳng hạn, hàng có tỷ suất lợi nhuận cao được ưu tiên xếp ở những vị trí dễ thấy nhất, được trưng bày với diện tích lớn; những hàng hóa có liên quan đến nhau được xếp gần nhau; hàng khuyến mại phải thu hút khách hàng bằng những kiểu trưng bày đập vào mắt; hàng có trọng lượng lớn phải xếp ở bên dưới để khách hàng dễ lấy; bày hàng với số lượng lớn để tạo cho khách hàng cảm giác là hàng hoá đó được bán rất chạy…
Hàng hóa chủ yếu, hàng tiêu dùng phải được trưng bày logic kích thích mua sắm.
Thực phẩm, quần áo, bột giặt, đồ gia dụng, điện tử… với chủng loại rất phong phú, đa dạng. Siêu thị thuộc hệ thống các cửa hàng kinh doanh tổng hợp, khác với các cửa hàng chuyên doanh chỉ chuyên sâu vào một hoặc một số mặt hàng nhất định. Theo quan niệm của nhiều nước, siêu thị phải là nơi mà người mua có thể tìm thấy mọi thứ họ cần và với một mức giá “ngày nào cũng thấp” (everyday-low-price). Chủng loại hàng hóa của siêu thị có thể lên tới hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn loại hàng. Thông thường, một siêu thị có thể đáp ứng được 70-80% nhu cầu hàng hóa của người tiêu dùng về ăn uống, trang phục, mỹ phẩm, đồ làm bếp, chất tẩy rửa, vệ sinh… Bởi vậy chúng ta nên sắp xếp hàng hóa nên giá kệ thật khoa học và được phân chia độc lập một cách logic. Ví dụ: Quầy hàng đồ điện tử và kế tiếp là quầy hàng đồ gia dụng, gian hàng được bố trí như vậy sẽ khuếch trương và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng nhiều hơn.
About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.