Phân hệ quản lý kho hàng

Module Quản lý Kho vận là trung tâm điểm cuả hệ thống Chuỗi cung ứng của bạn, nó sẽ trợ giúp quản lý hàng hoá chính xác và hiệu quả nhất.

 Quản lý Kho vận của PRONTO-Xi cho phép bạn sắp xếp và thu gọn lại kệ nhà kho và qui trình hoạt động nội bộ và bên ngoài của Chuỗi cung ứng để mang lại tiết kiệm thực tế như:

 • Cho phép nhân viên có thể truy nhập một cách chính xác những thông tin về hàng hoá;
 • Hoàn thiện dịch vụ khách hàng bằng việc giảm lỗi trong công đoạn Nhặt và Giao hàng;
 • Giảm chi phí nhân công trong việc sử dụng RF (Radio Freqency, vô tuyến) trong nhặt hàng và chuyển hàng;
 • Tối ưu hoá việc tận dụng khoảng trống trong kho bao gồm việc bố trí sắp xếp kho hàng theo không gian 3 chiều (3D);
 • Tăng cường việc kiểm tra vận hành bằng việc tự động nhập bổ sung hàng hoá và sựu tinh vi trong kiểm kê kho hàng.

Thực vậy, Quản lý Kho hàng đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh của bạn, dù chỉ một tác động nhỏ thôi sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty bạn. PRONTO-Xi Warehouse Managerment System (WMS) được tích hợp chặc chẽ với các chức năng khác của PRONTO-Xi  sẽ đóng góp quan trọng đến việc hiệu qủa hoá hoạt động của Kho hàng và đạt kết quả tối ưu trong điều hành.

Chuỗi hệ thống nhà kho

Chuỗi hệ thống nhà kho

Tinh tế và dễ sử dụng
WMS là một hệ thống điều khiển kho vận phức tạp được thiết kế để tối đa hóa lưu lượng xử lý kho vận và dịch vụ khách hàng bằng việc điều động thông minh hàng hoá vào, ra vào chung quanh kho. Có hai cấp độ điều khiển kho vận và hỗ trợ nhiều vị trí lưu hàng (Bin) cho mỗi mặt hàng với việc điều khiển công việc lưu hàng vào kho (Putaway) sử dụng hay không sử dụng chức năng nhặt hàng tối ưu. Thêm nữa, bạn được tất cả sự uyển chuyển trong việc sắp hàng trong kho.  Mỗi vị trí lưu hàng được mô tả bằng một bộ toạ độ 3 chiều (3D).  Đường dẫn nhặt hàng tối ưu có thể cung cấp để hướng dẫn nhân viên của bạn, người nhặt hàng, nạp hàng phương thức di chuyển trong kho hiệu quả nhất.  Các loại vị trí lưu hàng có thể do người sử dụng định nghĩa, kể cả Carton Line Storage (CLS, các hộp chứa hàng hoá đặt trên các rãnh có con lăn), Tủ chứa hàng chạy vòng (Carousel) hay vị trí nhặt bằng tay.
Cho mỗi mặt hàng, bạn có thể vị trí lưu hàng theo Thùng (carton) và Pa lét (pallet) và đặt số nhặt hàng tối thiểu hay tối đa cho mỗi vị trí. Mỗi mặt hàng có thể có vô số vị trí lưu hàng trong kho.
Người quản lý kho hàng có thể lựa chọn các đơn đặt hàng ưu tiên để xử lý.  Các đơn hàng này được tập hợp thành lô theo một lần giao hàng tại một địa điểm nhận hàng trong kho. Một bảng nhặt hàng tổng hợp sẽ được thành lập để tối ưu hoá việc nhặt hàng cho các đơn hàng. Các mặt hàng trong bảng nhặt hàng tổng hợp được sắp xếp lại theo lộ trình nhặt hàng hiệu quản nhất trong kho.  Phần mềm PRONTO-Xi WMS cũng có thể tổ chức các đường di chuyển trước của hàng hoá trong kho. Điều này cho phép hàng hoá chứa trong palét lớn có thể được vận chuyển trực tiếp từ Vị trí chứa hàng cồng kềnh (Bulk Storage) đến thẳng vị trí tập hợp để gửi hàng ra.
PRONTO-Xi cung cấp một loạt các thuật toán cho phép bạn định nghĩa được phần trăm của ngưỡng hàng tồn cho mỗi vị trí trong kho hàng hoá phải được bố sung để tránh nguy cơ hết hàng:

 • Hai giai đoạn bố sung hàng;
 • Sắp theo hàng chờ bổ sung;
 • Ấn định lượng bổ sung hàng cho từng người sử dụng;
 • Bổ sung hàng bằng tay.
 • Kho chứa hàng

  Kho chứa hàng

Sắp xếp nhặt hàng trước của các hàng đặt bổ sung cũng được hỗ trợ. Trong quá trình xử lý nhặt hàng, PRONTO-Xi có thể đề xuất bổ sung hàng trước cho các vị trí sẽ hết hàng sau lần nhặt hàng kế tiếp. Việc bổ sung hàng cũng có thể phát sinh và quản lý từ các máy trạm RF.
Hàng hoá mới nhập kho sẽ được lưu trong hệ thống như “awaiting putaway” (chờ lưu kho). Hàng hoá này chưa được bán cho đến khi chuyển đến vị trí của kho hàng. Hệ thống quản lý kho hàng PRONTO-Xi có thể tự động xếp vị trí lưu kho của hàng nhận được căn cứ trên vị trí ấn định của mặt hàng, loại lưu trữ, và mức ưu tiên.
Chức năng thông minh Putaway sẽ xuất ra các nhãn ghi rõ vị trí sẽ lưu hàng. Bổ sung thêm hàng cũng được xử lý như qui trình Putaway.
PRONTO-Xi WMS hỗ trợ 2 phương pháp điều khiển vị trí lưu hàng:

 • Căn cứ vào số lượng – Sắp xếp cấu trúc cấp của số lượng có thể chứa của mỗi vị trí của Bin cho mỗi cấp;
 • Theo không gian 3 chiều: Dung tích của vị trí sẽ căn cứ trên chiều Dài, Rộng và Sâu.
Chuỗi kho hàng tự động

Chuỗi kho hàng tự động

Hệ thống quản lý kho hàng PRONTO-Xi WMS tích hợp hoàn toàn với các module khác của PRONTO-Xi bao gồm Quản lý hàng hoá, Purchase Orders, Sales Orders, ScanPack, RF, etc. Bố trí hiệu quả và linh hoạt của kho hàng
Mỗi vị trí của kho hàng là 1 hệ thống toạ độ 3D. Người nhặt hàng và nạp hàng sẽ được hướng dẫn để đi theo lộ trình tuần tự hiệu quả nhất trong nhà kho.  WMS trợ giúp tăng năng suất xử lý hàng hoá, giảm nhân công, và đảm bảo không bị hết hàng và mất đi cơ hội bán hàng.
Nhặt hàng trong vòng 60 giây
Hệ thống quản lý kho hàng WMS luôn tối ưu hoá các qui trình quản lý kho của bạn, bao gồm:

 • Tái đặt hàng thông minh để đảm bảo giao hàng đúng thời hạn với chi phí thấp;
 • Lộ trình nhặt hàng tối ưu và hướng dẫn lưu hàng sẽ tăng mức độ lưu thông hàng của chuỗi cung ứng;
 • Khả năng tinh vi của module Vô tuyến điện (RF) cho phép bạn vận hành không cần giấy tờ, thực hiện đúng tiêu chuẩn nhặt hàng và thay thế các khoá đầo tạo nhân viên bằng màn hình hướng dẫn;

Phương pháp quản lý kho căn cứ trên Dung lượng có thể mang lại việc lưu hàng vào kho tối ưu dựa trên kích thước của hàng hoá và tham số vật lý của các kệ chứa.

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.