Người tiêu dùng Việt thích mua sắm tại siêu thị, đại siêu thị

 

Theo báo cáo mới nhất của Nielsen về “Tương lai của cửa hàng tạp hóa“, hơn một phần ba số người tiêu dùng Việt Nam (34%) đi mua sắm tại đại siêu thị và 29% mua hàng ở siêu thị thường xuyên hơn so với cách đây 12 tháng.

Theo báo cáo, tại Philippines, 42% người tiêu dùng mua hàng tạp hóa tại các siêu thị thường xuyên hơn trong 12 tháng qua. Tại Việt Nam, hơn một phần ba số người tiêu dùng (chiếm 34%) đi mua sắm tại đại siêu thị thường xuyên hơn và 29% mua ở siêu thị thường xuyên hơn so với cách đây 12 tháng.

Tầm quan trọng ngày càng tăng của các cửa hàng tiện ích như là một kênh mua sắm khác cho thực phẩm và hàng tạp hóa là một xu hướng phát triển mạnh được đề cập đến trong nghiên cứu của Nielsen. Hơn một phần tư người Philippines (27%) mua thực phẩm và hàng tạp hóa tại một cửa hàng tiện ích thường xuyên hơn trong 12 tháng qua; tại Việt Nam con số này là 22%, Thái Lan là 21% và Indonesia 15%. Con số này là 14% trên toàn cầu.

Ông Kaushal Upadhyay, Giám đốc điều hành dịch vụ khách hàng Nielsen khu vực Đông Nam Á, Bắc Châu Á và Thái Bình Dương, nhận định, siêu thị và các đại siêu thị, vốn là các kênh đã chiếm ưu thế trong các nước phát triển trên thế giới, sẽ phát huy vai trò chủ đạo và ngày càng quan trọng trong mắt người tiêu dùng tại các nước đang phát triển ở Đông Nam Á.

“Nhưng ngược lại, các cửa hàng tiện ích nhỏ hơn cũng đang dần chiếm ưu thế đáng kể về thị phần và điều này có nghĩa là nhà sản xuất phải cũng phải xem xét đến việc phân phối hàng hóa dựa trên sự kết hợp hài hòa cả hai kênh. Hiểu nơi nào người tiêu dùng mua sắm và loại hàng nào họ sẽ mua sắm sẽ mang đến tầm nhìn quan trọng để hướng các chiến lược phân phối thị trường, theo thị trường”, ông nhấn mạnh.

Trong báo cáo, công ty Nielsen cũng xem xét tầm quan trọng của việc mua sắm trực tuyến và cách mà các nhà bán lẻ đang tích hợp các kênh kỹ thuật số vào kinh nghiệm mua sắm cho khách hàng. Có đến 28% người tiêu dùng Việt Nam từng mua sắm trực tuyến giao đến tận nhà, con số này trên toàn cầu là 25%.

Các mặt hàng chăm sóc cá nhân như sữa tắm, dầu gội và dầu xả chúng không cần phải bày trên giá kệ, những sản phẩm này sẽ được người tiêu dùng Việt mua trực tuyến nhiều.

Được biết, các số liệu trên là kết quả của cuộc khảo sát các mô hình bán lẻ của Nielsen toàn cầu đã được tiến hành từ ngày 13-8-2014, đến ngày 5-9-2014, thăm dò ý kiến hơn 30.000 người tiêu dùng tại 60 quốc gia trên khắp châu Á-Thái Bình Dương, Châu Âu, Châu Mỹ Latin, Trung Đông, Châu Phi và Bắc Mỹ thông qua Internet. Kết quả thăm dò được cho là có sai số ± 0,6%.

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.