Nghệ thuật trưng bày hàng hóa trên giá kệ siêu thị

nghe-thuat-trung-bay-ke-sieu-thi

Trưng bày hàng hóa cũng được coi là nghệ thuật bán hàng nhằm quảng cáo và thu hút khách hàng qua ánh nhìn khi đi qua cửa hàng siêu thị của bạn. Nếu bạn biết sử dụng vị trí đắc địa kết hợp với những chiếc kệ siêu thị để trưng bày những sản phẩm. Sự kết hợp của kệ siêu thị và nghệ thuật trưng bày, biết đâu bạn đã vô tình lôi cuốn sự thích thú của khách hàng bởi những món đồ được trưng bày trên giá kệ siêu thị.

Bạn là người có nhiều ý tưởng và bạn muốn lên 1 ý tưởng trưng bày và trang trí cửa hàng của mình hiện đại, sang trọng bắt mắt những vẫn đảm bảo sự tiện lợi khi khách hàng vào mua sắm tại các gian hàng hoặc bạn là người đang có  những ý tưởng trưng bày theo đặc điểm cá tình với từng đối tượng khách hàng mà bạn đang muốn nhắm đến. Tuy nhiên những ý tưởng mà bạn đang muốn sáng tạo và triển khai trong thời gian tới, vậy bạn hãy tham khảo thêm 1 số lời khuyên để thực hiện nó hoàn hảo hơn nhé.

Tâp trung vào ngành hành.

Mở siêu thị đồng nghĩa với bạn biết mình đang cần bán gì và nên bán gì tại khu vực mà mình muốn kinh doanh. VD như cửa hàng được đặt tại vị trí là khu dân cư thì những mặt hàng cần bán là hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, rau củ quả. Nhưng siêu thị của bạn được đặt tại ký túc xá hay là căng tin trường Đại Học thì bạn hãy chú trọng đến những mặt hàng như sách vở, đồ ăn nhanh, hóa mỹ phẩm, nước ngọt hoa quả… Vậy bạn hãy xác định rõ vị trí để lựa chọn ngành hàng phù hợp nhé.

Sử dụng giá kệ trưng bày phù hợp.

Trong bất cứ siêu thị hiện đại nào đều được bố trí các gian hàng ngăn lắp. Và các gian hàng này thường được sử dụng những chủng loại giá kệ khác nhau nhằm phù hợp nhất với từng chủng loại hàng hóa. Theo như kinh nghiệm của các ông chủ lớn trong lĩnh vực kinh doánh bán lẻ thì đến 80% các gian hàng sẽ được sử dụng kệ siêu thị để trưng bày. Những gian hàng còn lại có thể sử dụng kệ đa năng hay kệ tạp hóa nhằm phù hợp với không gian và hàng hóa cần trưng bày.

Sắp xếp các gian hàng có sự lôgic.

Sự di chuyển của khách hàng khi mua sắm tại siêu thị cho ta thấy, ho thường mua những mặt hàng có sự liên quan đến nhau. VD như khách hàng vào mua bát đũa thường sẽ muốn mua cả Nồi cơm điện hoặc những dụng cụ nhà bếp. Vậy bạn hãy sắp xếp các gia hàng theo từng khu và chúng có sự liên quan đồng nhất với nhau. Đây cũng là nghệ thuật kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Sáng tạo, vui nhộn.

Trưng bày hàng hàng 1 cách sáng tạo vui nhộn, đây cũng là cách hấp dẫn khách hàng. Rất đơn giản, bạn hãy thử đặt chính mình là khách hàng và bạn đi qua 1 siêu thị. Cách sắp xếp hàng hóa trên giá kệ của cửa hàng đẹp, bắt mắt, vui nhộn, chính điều này đã khiến bạn tò mò và nảy sinh nhu cầu mua chúng.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu.

Đối với ngành kinh doanh bán lẻ thì việc xây dựng thương hiệu là việc cực kỳ quan trọng. Và công việc xây dựng hình ảnh thương hiệu này cũng không quá khó nếu bạn biết các thực hiện chúng. Từ việc đơn giản nhất, chúng ta sẽ làm biển bảng quảng cáo, captalog, ánh sáng, đồng phục nhân viên… Sự đồng nhất về thiết kế, màu sắc cũng là cách mà bạn quảng cáo thương hiệu của mình. Hơn thế nữa, bạn có thể làm những Video, fanpage trên các mạng xã hội nhằm giới thiệu đến người thân, bạn bè và các thành viên trang chính trang đó. Với cách làm này, bạn hãy tự tin và có tâm huyết với chúng, tôi tin rằng chỉ với thời gian ngắn nhất, thương hiệu của bạn sẽ được đông đảo mọi người biết đến.

Kinh doanh siêu thị chẳng dễ mà cũng chẳng khó. Nó thuộc mô hình tiếp thị quảng cáo, nhưng mô hình tiếp thị cảo cáo này đòi hỏi bạn phải tinh tế và chân thật với khách hàng. Cũng giống như bạn có nói hay nói hay, nói tài đến mấy mà sản phẩm của bạn không đảm bảo chất lượng, dịch vụ bán hàng của bạn không tốt thì tạo dựng, sự cố gắng của bạn cũng là vô ích.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THỊNH PHÁT

Điện thoại: (84-4)66803099 Fax: (84-4) 62812219 Hotline: 0988 488 882

Email: kethinhphat@gmail.com

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.