Kinh nghiệm chọn mua đồ gia dụng cũ chất lượng tốt

Tin Ngày 11/03/2015.

 Hiện nay, điều kiện kinh tế khó khăn khiến nhiều gia đình chọn mua đồ gia dụng cũ. Một số mẹo sau đây sẽ giúp các gia đình chọn mua đồ cũ chất lượng tốt nhất có thể.

Dọc theo các cửa hàng, chợ bán đồ gia dụng cũ, sản phẩm đa dạng nhiều chủng loại từ từ nồi cơm điện, lò vi sóng, máy say sinh tố, và nhiều sản phẩm khác được trưng bày ngăn lắp trên các quầy kệ siêu thị. Vậy làm sao để lựa chọn được các thiết bị đồ gia dụng đã qua sử dụng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng? Để Sở hữu một món đồ gia dụng đã sử dụng với chất lượng tốt và mức giá rẻ là lựa chọn của không ít gia đình trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay. Mặc dù mua đồ cũ có thể hơi “may rủi” nhưng nếu mọi người biết cách kiểm tra kĩ càng những món đồ cần mua, thì có thể lựa được những đồ dùng thậm chí còn tốt hơn cả mua mới. Hãy tham khảo một vài kinh nghiệm dưới đây khi mua đồ gia dụng cũ.

Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm

Khi lựa chọn một món đồ gia dụng cũ, mọi người cần biết rằng loại hàng này có nguồn gốc xuất xứ từ rất nhiều nguồn khác nhau. Bởi vậy, một trong những điều đầu tiên cần kiểm tra đó là xuất xứ của sản phẩm.

Những chiếc quạt, bếp điện, lò vi sóng… được gọi là hàng cũ nhưng đôi khi đó chỉ là hàng từ những mùa trước còn sót lại, đã không còn mốt và hiện đại bằng những dòng mới. Nếu may mắn sở hữu được những món đồ như thế này, người tiêu dùng sẽ có được những món hàng mới mà chỉ với mức giá rất rẻ.

Khi mua đồ gia dụng cũ cần kiểm tra kỹ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm

Khi mua đồ gia dụng cũ cần kiểm tra kỹ nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm

Ngoài ra, hầu hết đồ gia dụng cũ đều là đồ đã qua sử dụng có thể bị lỗi hoặc hỏng hóc gì đó, được bảo hành nhưng đôi khi cũng chỉ là do người sử dụng không còn thích món đồ đó nữa và đem trả lại cho của hàng, đây là cơ hội của những người săn hàng tốt mà không cần tốn chi phí nhiều.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp những món đồ cũ được nhập về không còn sử dụng được nữa nhưng đã được người bán đem sơn sửa lại rồi bán, bởi vậy người mua cần thật cẩn thận và kiểm tra kĩ càng trước khi mua để tránh mua về mà không sử dụng được.

Kiểm tra thời gian sử dụng của sản phẩm

Các sản phẩm gia dụng có xuất xứ từ các hãng uy tín trên thế giới hầu hết đều có hạn sử dụng hay hạn bảo hành cho từng sản phẩm. Việc sử dụng sản phẩm đã quá thời hạn sử dụng có thể không an toàn hoặc ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng.

Bởi vậy, khi mua đồ gia dụng cũ, mọi người cần lưu ý đến việc kiểm tra thời gian sử dụng của sản phẩm, đặc biệt là các mặt hàng như: máy nước nóng, bếp điện từ, bếp hồng ngoại… Lưu ý không nên chọn bếp điện đã sử dụng hơn 1-2 năm, vì quá thời gian này, dây diện của bếp có thể gặp trục trặc, ảnh hưởng đến việc tỏa nhiệt khi nấu.

Kiểm tra linh kiện và tình trạng sản phẩm

Để đảm bảo rằng món đồ mua về có thể sử dụng tốt, người mua cần kiểm tra kĩ các linh kiện, bộ phận và tình trạng của sản phẩm trước khi mua. Thông thường các loại đồ cũ đều bị hỏng hóc một chỗ nào đó và có thể sửa lại được, nhưng cũng có những lỗi không thể khắc phục sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của sản phẩm. Bởi vậy, tốt nhất mọi người nên trang bị sẵn một số kiến thức cơ bản về món đồ định mua để có thể kiểm tra kĩ càng sản phẩm.

Cần kiểm tra linh kiện và tính trạng của sản phẩm khi mua đồ gia dụng cũ

Cần kiểm tra linh kiện và tính trạng của sản phẩm khi mua đồ gia dụng cũ

Xem xét thời hạn bảo hành và linh kiện thay thế

Một khi lựa chọn dùng hàng cũ, mọi người sẽ phải chấp nhận rủi ro cao là món đồ có thể không hoạt động được như mong muốn, bởi vậy tốt nhất nên chọn các địa chỉ bán hàng uy tín và có các chế độ bảo hành tốt với sản phẩm. Nhờ đó, trong trường hợp sản phẩm gặp trục trặc, mọi người có thể yên tâm sửa chữa hoặc đổi sản phẩm mà không lo tiêu tốn quá nhiều tiền.

Một điều nữa cũng cần lưu ý khi mua đồ gia dụng cũ đó là khả năng thay thế các linh kiện khi bị hỏng. Đôi khi món đồ chọn mua lại không phải là sản phẩm thông dụng trên thị trường nên khi linh kiện bị hỏng, sẽ rất khó có thể thay lại sản phẩm như mới. Bởi vậy, lời khuyên là hãy chọn sản phẩm thuộc nhãn hiệu phổ biến ở Việt Nam để có thể dễ dàng thay thế linh kiện mới.

Thời gian bảo hành là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mua đồ gia dụng cũ

Thời gian bảo hành là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi mua đồ gia dụng cũ

Kiểm tra một số thông số cần thiết

Một điều tối quan trọng cần làm là kiểm tra kĩ các thông số kĩ thuật cần thiết. Cân nhắc xem liệu sản phẩm đó có phù hợp với gia đình mình hay không? Tránh việc phải đầu tư quá nhiều tiền để sửa sang hay sắm thêm các thiết bị hỗ trợ cho món đồ đã mua.

( Theo VietQ.vn )

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.