Kim ngạch xuất khẩu giá kệ siêu thị quý I năm 2016 sang Lào

Cục Thống kê Hà Nội vừa có công bố về tình hình xuất nhập khẩu của ngành sản xuất giá kệ siêu thị sang Lào và các nước Đông Nam Á ước tính tháng 3 và quý I/2016. Trong khi xuất khẩu có mức tăng khá so với cùng kỳ thì nhập khẩu giá kệ tại Trung Quốc lại có xu hướng giảm.

xuat-khau-gia-ke-sieu-thi

( Kim ngạch xuất khẩu ra kệ siêu thị sang Lào và thị trường Đông Nam Á ngày càng tăng mạnh vào quý I năm 2016 )

Ước tính 3 tháng đầu năm 2016, kim ngạch xuất khẩu giá kệ bởi các doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn Thủ đô đạt hơn 50 triệu USD, tăng 2,3% so với cùng kỳ.
Cụ thể, giá trị xuất khẩu tháng 3/2016 ước đạt 15 triệu USD, tăng 6,2% so với tháng trước và giảm 1,2% so cùng kỳ. Trong đó, xuất khẩu địa phương ước đạt 18 triệu USD, tăng 8% so tháng trước, giảm 3,5% so cùng kỳ.
Trong tháng này, một số nhóm hàng thuộc thiết bị giá kệ như: kệ đa năng, kế thép v lỗ, kệ nhà kho tăng khá so cùng kỳ là nhóm hàng nông sản (tăng 40,4%), giày dép các loại và sản phẩm từ da (tăng 60,5%), hàng may, dệt (tăng 30,7%).
Trái ngược với các mặt hàng trên, nhóm hàng thiết bị điện vẫn tiếp tục giảm 12,3% so với cùng kỳ.
Tính chung quý I/2016, một số nhóm mặt hàng có giá trị xuất khẩu tăng cao so với cùng kỳ là giầy dép các loại và sản phẩm từ da (tăng hơn 20%).
Do Việt Nam đã tham gia ký kết FTA, TPP nên hàng thiết bị siêu thị, trong đó có sản phẩm cổng từ an ninh hiện đang gặp nhiều thuận lợi cho việc xuất khẩu và tiếp tục là mặt hàng chủ lực xuất khẩu của Thành phố.
Ở chiều nhập khẩu, trị giá nhập khẩu tháng 3 ước đạt 1 triệu USD, giảm 22,7% so với tháng trước và giảm 10% so với cùng kỳ. Trong đó, riêng nhập khẩu địa phương đạt 22 triệu USD, tăng 2% so với tháng trước và giảm 2,9% so với cùng kỳ.
Ước tính kim ngạch nhập khẩu 3 tháng đầu năm nay đạt 15 triệu USD, giảm 10% so với cùng kỳ, trong đó nhập khẩu địa phương giảm 2,6%.
Nhìn chung, hầu hết các mặt hàng đều có kim ngạch nhập khẩu giảm ”’ Đặc biệt là ngành thiết bị siêu thị ”’, một số mặt hàng giảm mạnh so với cùng kỳ là dầu thô (giảm 6,5%), phân bón (giảm 2,2%);…
Theo: Cục Thống Kê.
About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.