Hà Nội cần xây dựng nhiều siêu thị

Dự báo quy mô dân số của thành phố Hà Nội đến năm 2020 và tầm nhìn 2030 sẽ đạt 9,6 triệu người, mức thu nhập bình quân là 7.600 USD/người, năm 2030 đạt 16.000 USD/người/năm. Do vậy, cơ sở hạ tầng sẽ phát triển nhanh, trong đó nhu cầu phát triển, mở rộng các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích là một nhu cầu hết sức cần thiết để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Những ngày gần đây, câu chuyện các doanh nghiệp bán lẻ Hà Nội dự tính xây dựng siêu thị, và định hướng phát triển cho đến năm 2020 đã gây xôn xao dư luận. Trước những dư luận trái chiều về vấn đề này, bà Trần Thị Thu Huyên, Phó Giám đốc hệ thống siêu thị T Mart đã có những lý giải về khó khăn cho kế hoạch này.
Theo bà Phó Giám đốc hệ thống siêu thị T Mart, do sự phát triển nhanh về kinh tế và đô thị của Thủ đô trong những năm gần đây, mức sống của người dân đã được nâng lên rõ rệt, vì vậy nhu cầu mua sắm tại các loại hình bán lẻ hiện đại như siêu thị, trung tâm thương mại đã trở thành nhu cầu và thói quen của một bộ phận người dân Thủ đô. Nhưng để đảm bảo sự quy mô, hiện đại trong những năm tới thì các doanh nghiệp bán lẻ cần phải chú trọng đến những vấn đề về chất lượng cơ sở hạ tầng, chất lượng phục vụ, và đầu tư các trang thiết bị siêu thị, giá kệ siêu thị phù hợp và đảm bảo chất lượng, an toàn trong quá trình vận hành sử dụng.

Hà Nội cần xây dựng nhiều siêu thị

 ( Hà Nội cần xây dựng nhiều Siêu thị – ảnh PV – Thu Huyền )

Đi đôi với chất lượng phục vụ thì các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ cần phải chú trọng đến chất lượng hàng hóa và các sản phẩm trong siêu thị để đảm bảo quyền lợi cho người dân. Để thực hiện một cách hiệu quả: Theo bà Phó Giám đốc hệ thống siêu thị T Mart thì các doanh nghiệp bán lẻ cần có những kế huạch tập trung xác định cụ thể về vấn đề lợi nhận và chi phí trong hoạt động kinh doanh.

giá kệ bán lẻ

Liên quan đến viêc phát triển các trung tâm thương mại, siêu thị thì việc di rời, quy huạch lại các chợ truyền thống thành các trung tâm thương kết hợp là điều cần thiết, Dantri đã đăng tải một loạt bài viết về thực trạng và những tồn tại của việc chuyển đổi mô hình này. Theo đó, từ khảo sát thực tế cũng như qua hầu hết ý kiến của người dân và các chuyên gia mà Dantri tham khảo đều cho thấy, việc chuyển đổi chợ truyền thống thành siêu thị hoặc kết hợp với trung tâm thương mại đang có rất nhiều bất hợp lý, cần phải được xem xét một cách cẩn trọng trước khi tiến hành thực hiện đại trà theo đề án do Sở Công thương làm chủ đầu tư.

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.