Giá kệ nhà kho sử dụng như thế nào là phù hợp với doanh nghiệp

Giá kệ nhà kho nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Là câu hỏi được đặt ra hàng đầu cho các doanh nghiệp khi bắt đầu tìm hiểu các sản phẩm giá kệ  giá trị của hệ thống kệ kho chứa hàng thông thường được tính bằng trọng tải, độ tiện lợi, khả năng lưu trữ hàng hoá khi sử dụng.

Giá trị và tiện lợi của kệ nhà kho đem lại cho chúng ta vô cùng hiệu quả và to lớn về mọi mặt.” Kệ nhà kho” là giải pháp tuyệt vời để chứa hàng hóa, chứa hàng hiệu quả tiện ích về không gian và diện tích. Từ tài liệu, hồ sơ văn phòng có trọng tải 150kg đến chi tiết máy móc cơ khí, vật tư công nghiệp 2500 kg và hơn hết nữa là tất cả một giàn máy móc hạng nặng có trọng tải 4,000 đến 5,000 kg.

Kho hàng của bạn bề bộn, không phân chia hàng hóa cụ thể, khi xuất hàng bạn mất nhiều thời gian tìm kiếm, phân loại, nhưng khi sử dụng kệ bạn sẽ thấy mọi thứ đều được sắp xếp một cách ngăn lắp, gọn gàng, phân chia từng khu vực hàng hóa, vật tư tiện cho bạn xuất nhập và quản lý. Bạn có thể bố trí hàng hóa theo tải trọng vào từng khu vực bạn mong muốn. Vậy những giá trị thiết thực, tiện lợi linh hoạt khi chứa hàng thì kệ nhà kho là một sản phẩm hữu ích cho các mà các doanh nghiệp đang có nhu cầu nâng cấp hoặc xây dựng một nhà kho hiện đại.

Nhưng trong quá trình sử dụng kệ nhà kho chứa hàng: sản phẩm gồm rất nhiều chủng loại và được phân hệ theo nhu cầu trọng tải khách nhau, Trong bài viết này Vinatech sẽ phân tích các tính năng, đặc điểm sử dụng của 3 loại kệ kho chính để các bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

1- Kệ tải trọng nặng:

su-dung-gia-ke-nao-de-luu-tru-ho-so

Được thiết kế cho kho chứa hàng nặng( 500Kg-5000Kg/1 tầng kệ), sử dụng pallet để chứa hàng và đưa lên kệ kho để lưu trữ. Kệ tải trọng nặng được chia ra làm 2 loại: kệ Driver in( kệ chui) và kệ Selective( kệ lựa chọn).

– Kệ Driver-in: Sử dụng hệ thống kệ Drive – in có thể tiết kiệm tối đa diện tích nhà kho do không mất diện tích cho lối đi nhiều.

Hệ thống kệ Drive – in được thiết kế các tầng đựng hàng bởi các thanh ray đảm bảo các pallet được xếp cạnh nhau theo chiều sâu của ray đỡ bằng xe nâng. Một hệ thống ray như vậy có thể chứa được từ 2 tới 8 pallet hoặc nhiều hơn. Mỗi hệ thống kệ có thể được thiết kế chiều tầng tùy theo kích thước hàng hoá, nhu cầu sử dụng của khách hàng và chiều cao của nhà kho.

– Kệ Driver-in( Kệ chui)

Kệ được thiết kế theo phương thức lắp ráp bulong nên dễ dàng di chuyển và thay đổi khoảng cách giữa các tầng để phù hợp với nhu cầu sử dụng, kệ có trọng tải chứa hàng mỗi tầng từ 300Kg đến 5000kg tùy theo nhu cầu sử dung, đây là loại kệ FILO: pallet hàng nhập trước sẽ được xuất ra sau, vì vậy kệ phù hợp cho các pallet chứa cùng một sản phẩm giống nhau, thời gian lưu trữ lâu dài, sản phẩm thường được áp dụng cho các nhà kho, cảng, nhà máy, khu công nghiệp, …

– Kệ Selective: Sử dụng kệ Selective nâng cao tính cơ động trong lưu trữ hàng hoá, hàng nhập trước có thể lấy ra trước hoặc sau đều được, lấy hàng dễ dàng, nhanh chóng tiết kiệm thời gian, tăng khả năng quản lý hàng hoá.

Chất liệu: Thép sơn tĩnh điện.Trọng lượng để hàng trên 1 tầng kệ: từ 500Kg- 6000Kg, hoặc cao hơn tuỳ vào yêu cầu sử dụng.

Chiều cao tối đa:

Chiều cao kệ có thể đạt 10m, các ngăn kệ có chiều sâu từ: 800 mm đến 2000 mm, có thể sử dụng 2 – 4 pallet để hàng/ 1 tầng kệ.

– Kệ Selective( kệ lựa chọn)

Đây là loại Kệ bảo quản dự trữ ngắn ngày hay thường xuyên, Hàng hóa cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng, Lưu ý: Loại kệ này sử dụng tốc độ xuất nhập hàng nhanh và theo nguyên lý. Nên sử dụng loại kệ này khi nhu cầu xuất nhập hàng hoá nhanh, các loại hàng hoá không cùng chủng loại, thời gian lưu trữ hàng hoá ngắn. Thường sử dụng cho các kho chứa vải, kho chứa hoá chất, kho dược phẩm, kho nguyên liệu, kho thành phẩm….

2- Kệ trung tải:

3-mau-gia-ke-nha-kho-ban-chay-nhat-2017

Kệ chứa hàng trung tải là loại kệ lắp ghép, có kết cấu bằng thép, mang lại tính hiệu quả và lợi ích về kinh tế cho hệ thống kho chứa hàng mà nhu cầu chứa hàng hóa tải trọng vừa và nhỏ, hàng hóa có nhiều kích thước và chủng loại khác nhau, sắp xếp hàng hoá lên kệ trực tiếp bằng tay, xe nâng tay. Kệ chứa hàng trung tải phù hợp để chứa hàng có tải trọng từ 100Kg đến 600Kg cho mỗi tầng kệ, có thể dùng cho kho chứa vật tư hàng hóa, dùng chứa hồ sơ tài liệu lưu trữ, dùng cho kho chứa hàng dược phẩm, kho chứa linh kiện, kho chứa nguyên liệu, kho chứa phụ tùng, kho chứa vải…

Được sản xuất từ nguyên liệu thép tiêu chuẩn, khoang chứa hàng được thiết kế tùy theo nhu cầu chứa hàng, loại kệ này được thiết kế dành cho tính chất đa dụng trong việc chứa hàng hóa và dễ dàng lắp đặt điều chỉnh cao thấp các tầng kệ, dễ di dời.

Kệ trung tải

Đặc điểm sử dụng:

Hàng hóa xếp dỡ bằng tay hoặc xe nâng tay.

Đa dạng về kích thước.

Tải trọng để hàng: 100Kg-600Kg/ 1 tầng kệ.

Mặt kệ được thiết kế là mặt thép hoặc mặt gỗ tùy theo nhu cầu khách hàng.

Chân kệ thiết kế bằng thép tiêu chuẩn.

Chứa được nhiều chủng loại hàng hóa.

Kệ dễ dàng tháo lắp và nâng hạ độ cao các tầng.

3- Kệ đa năng:

kich-thuoc-ke-thep-v-lo-pho-bien

Trên thị trường thường được gọi là kệ thép v lỗ, sản phẩm Kệ đa năng của chúng tôi được thiết kế dùng để bày hàng trong kho hàng, trong cửa hàng, trong kho lưu trữ hồ sơ tài liệu, trong siêu thị, các cửa hàng thời trang quần áo, hoặc kho chứa hàng hóa có tải trọng từ 80 đến 200 kg/1 tầng kệ. Kệ được thiết kế hiện đại phù hợp với tất cả các nhu cầu sử dụng: kệ để tài liệu, kệ để linh kiện, kệ để hàng hoá, kệ để tạp hoá, kệ để đồ, kệ để vật tư… Ưu điểm với kích thước dài, rộng, cao tuy biến theo diện tích sử dụng.

– Màu sắc gồm màu trắng sữa chuyên dụng bày hàng trưng bày sản phẩm.

– Màu ghi chuyên dụng cho nhà kho, kệ chứa hàng, kệ chứa tài liệu hồ sơ lưu trữ.

Kệ đa năng

Giá kệ đa năng đươc được sử dụng thép V lỗ và các Bulog ốc vít liên kết thành các tầng và các hàng giá kệ, mặt kệ có 2 loại mặt gỗ và mặt sắt, thép.

– Mặt thép được bao phủ sơn tĩnh điện công nghệ cao chống rỉ.

– Mặt gỗ được làm bằng gỗ ép tự nhiên với độ dầy 10 mm luôn luôn đảm bảo chắc chắn khi sử dụng.

Như vậy Vinatech đã phân tích cho các bạn hiểu rõ hơn về tính năng của 3 loại giá kệ kho, nếu các bạn cần tư vấn vui lòng liên hệ với Vinatech để chúng tôi tư vấn miễn phí thêm cho các bạn nhé.

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.