Doanh nghiệp cơ khí chen chân sản xuất giá kệ

Trên thị trường hiện có khoảng 20 doanh nghiệp sản xuất giá kệ, nhưng nhiều doanh nghiệp cơ khí vẫn coi đây là miếng bánh béo bở mang lại lợi nhuận lớn.

doanh nghiệp cơ khí chen chân vào sản xuất giá kệ

Tại đại hội cổ đông cuối tháng 6/2014, Công ty cổ phần Vinatech tuyên bố cuối quý III năm nay sẽ tung ra sản phẩm giá kệ cho siêu thị đầu tay.

Ông Nguyễn văn Khanh, giám đốc công ty cho biết, đã nhìn thấy được tiềm năng của ngành này cách đây 5 năm. Theo nghiên cứu của Công ty, đến 2017 thị trường này vẫn sẽ tăng trưởng mạnh. Công ty đang hợp tác toàn diện với Công ty Cơ khí Minh Phát để sản xuất.

“Mặc dù cơ khí công nghiệp vẫn là một trong những hạng mục kinh doanh chủ lực đem lại lợi nhuận cho công ty. Tuy nhiên, thời gian gần đây mảng này tăng trưởng chậm lại do thị các ngành nghề sản xuất đã lấp trống. Trong khi đó, thị trường giá kệ siêu thị, giá kệ nhà kho đang là một nhu cầu hấp dẫn cho các doanh nghiệp kinh doanh siêu thị, nhà máy, nhà xưởng sản xuất nên việc mở rộng đầu tư vào sản xuất giá kệ là hướng đi giúp cho công ty có thêm phân khúc khách hàng mới”, ông Khanh nói.Đối với mô hình này, Vinatech không đầu tư vốn mà là hợp tác với các bên cùng có lợi. Theo đó, sản phẩm giá kệ của Vinatech sẽ do công ty nghiên cứu và đưa ra thiết kế riêng và sẽ sử dụng công nghệ tại nhà máy của Cơ khí Minh Phát để sản xuất ra sản phẩm. Thịnh Phát sẽ sử dụng 50 Đại lý của chính họ để phân phối sản phẩm trên toàn quốc.

Không chỉ doanh nghiệp trong ngành cơ khí thấy được sức hút từ thị trường giá kệ, các đại gia siêu thị cũng không bỏ qua cơ hội chen chân vào.

Tại Siêu thị Thành Đô, sản phẩm giá kệ cũng được doanh nghiệp nhập khẩu tại China và phân phối cho kênh, đại lý, nhãn hàng của siêu thị, ngoài ra Thành Đô còn có gian hàng trưng giới thiệu sản phẩm tại các siêu thị.

Trao đổi với VnExpress.net ông Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc công ty Thành Đô cho biết, năm 2013 công ty có hợp tác với Công ty cơ khí Newtech. Năm nay, để đa dạng hóa sản phẩm giá kệ chúng tôi đã bắt tay lên kế lên kế huạch nhập khẩu trực tiếp giá kệ thông qua các doanh nghiệp sản xuất tại China để nâng chất lượng, hơn thế sản phẩm giá kệ từ China có giá thành rẻ vì vậy chúng tôi dễ dàng cạnh tranh về giá trên thị trường. Ông cũng cho hay mức tiêu thụ của sản phẩm này vẫn đang tăng nhẹ.Tại thị trường miền bắc các hệ thống siêu thị ngày càng được xây dựng nhiều hơn, điển hình nhất là hệ thống siêu thị Ocean Mart, Hệ thống siêu thị Cucre.vn. Như vậy cho chúng ta thấy nhu cầu mua sắm của người dân ngày càng cao, họ muốn được mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại hiện đại, có đầy đủ các điều kiện, chất lượng để phục vụ chính nhu cầu của họ.

” Giá kệ là sản phẩm được hầu hết các cửa hàng tự chọn, siêu thị sử dụng chính để bày hàng. Vì vậy chúng tôi muốn tạo ra sản phẩm riêng, giá cả phải chăng để cung ứng ra thị trường. Thời gian tới, nếu thị trường tiêu thụ tốt có thể chúng tôi sẽ tham gia sản xuất như vậy sẽ chủ động đưa ra các mẫu phù hợp hơn với thị trường Việt”, ông Lâm nói thêm.

Bên cạnh siêu thị, doanh nghiệp lớn lấn sân sang giá kệ, ngay cả những doanh nghiệp trái ngành khác cũng tham gia vào thị trường.

Ông Nguyễn Hùng Cường, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Thăng Long, đơn vị kinh doanh Bất động sản ( BĐS ), cho hay, cuối 2013 thấy được tiềm năng của thị trường giá kệ ông đã quyết định bắt tay với Công ty TNHH Thành Phong để thực hiện dự án này. Hiện, sản phẩm Giá kệ Thăng Long của công ty ông không chỉ bán ở hầu hết các khu vực miền bắc Việt Nam mà còn xuất khẩu khối lượng lớn sang Lào, Camphuchia. Mặc dù không tiết lộ về con số tiêu thụ nhưng ông Cường cho biết sản phẩm này tăng trưởng đều đặn qua các tháng. Mới đây, Công ty cũng đã xuất mấy container giá kệ sang Lào, mỗi container tương đương 1,000 bộ giá kệ.

“Thị trường giá kệ còn bao la lắm, ngoài thị trường trong nước thì thị trường Lào, Camphuchia, nếu khai thác tốt thị trường này sẽ rất nhiều tiềm năng. Thời gian tới chúng tôi sẽ đem đến cho thị trường nhiều sản phẩm mới hơn, để đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành ”

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.