Có nên chờ đến năm 2018 mới mở siêu thị?

co-nen-mo-sieu-thi-nam-2018

Siêu thị là mơi phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân, người người mở siêu thị, nhà nhà mở siêu thị. Sao phải chờ, mở siêu thị cũng là cơ hội để kiếm nhiều tiền cũng như phát triển đời sống người dân nâng cao hơn. Vậy nếu muốn mở siêu thị thì hãy cứ mở nhé. 

Chưa bao giờ mở siêu thị tại Việt Nam lại trở thành đề tài nóng như lúc này. Người người ngóng đợi để mở siêu thị, và trong mỗi bài viết về cơ chế thị trường, hàng rào hải quản bị năm 2018 bị gỡ bỏ, liệu đây có phải là cơ hội tốt để mở siêu thị. Đặc biệt là những ngày  gần đây tại các diễn đàn những câu hỏi, bình luận kiểu “có nên mở siêu thị tại thời điểm này hay đến năm 2018 có nên mở siêu thị không?”

Không biết các bạn đang có nhu cầu mở siêu thị thế nào, chứ tôi thì không đồng tình với những tư tưởng như thế này. Bởi vì như tôi biết, đến năm 2018, chỉ có giá ô tô mới giám giá nhiều, đấy cũng chỉ là có thể thôi nhé chứ chưa chắc. Còn đầu tư mở siêu thị là kinh doanh quay vòng, dùng mặt bằng, trang thiết bị để bán hàng, những món hàng này hầu như không bị biến động về giá khi hàng rào thuế hải quan bị gỡ bỏ. Kệ siêu thị, máy tính tiền, bàn thu ngân, camera quan sát, máy in đầu đọc có thế sẽ rẻ hơn. Nhưng tôi nghĩ sẽ không đáng kể, cùng lắm cũng chỉ tiết kiệm hơn 5% so với chi phí đầu tư hiện tại.

Bài toán được đặt ra: Bạn có thể tiết kiệm được 1 khoảng chi phí đầu tư nhỏ, nhưng bù lại những kế hoạch dự định mà chúng ta ấp ủ bấy lâu nay lại phải chờ đợi. Trong khi đó nếu chúng ta mà mở ngay từ bây giờ, tính từ thời điểm hiện tại này đến năm 2018 cũng còn 7 tháng nữa. Vậy trong 7 tháng này nếu siêu thị của chúng ta bán hàng với doanh thu cao, thử hỏi chúng ta sẽ kiếm lời được bao nhiêu? Bản chất kinh doanh bán lẻ là đầu tư tài chính xoay vòng, trong bài toán tài chính này chúng ta còn tính đến cách chiếm dụng vốn từ các nhà cung cấp hoặc các đơn vị thuê quầy kệ trưng bày và chúng ta sẽ sử dụng chính nguồn vốn đấy để vận hành siêu thị của mình.

Hãy thử nghĩ, mở siêu thị không phải là mua 1 món hàng sử dụng mà chúng ta quan tâm đến nó đắt hay rẻ. Mà mở siêu thị là chúng ta đang đâu từ kiếm lời dựa trên những cơ hội mà chúng ta đánh giá từ nhiều góc độ. Bạn thử nghĩ mà xem, chúng ta chờ đợi nhiều năm tháng mới kiếm được 1 vị trí thuận lợi để mở siêu thị. Nhưng chỉ vì những lý do tầm phào nào đó mà chúng ta mất đi cơ hộ ngàn năm có mộ này. Bạn đã biết đấy, mở siêu thị quan trọng nhất là vị trí kinh doanh, ý tưởng tốt, sản phẩm bán rẻ, dịch vụ chuyên nghiệp nhưng bạn lại đặt nó tại 1 ví trí ít người qua lại thì tất cả những sự cố gắng của bạn là vô ích.

Cuộc sống không ai nói trước được điều gì? Trong một năm tới sẽ có những biến động gì, liệu quỹ tiền của bạn sẽ nhiều hơn hay ít đi? Những ý tưởng, kiến thức, dự định của bạn cũng có thể thay đổi? Và những cơ hội đã đến, chúng ta sẽ không nói từ chờ đợi mà hãy thực hiện nó 1 cách tinh tế nhất để đi đến thành công nhanh nhất các bạn nhé. Chúc các bạn thành công với dự án mở siêu thị của mình trong tương lai.

 CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THỊNH PHÁT

Điện thoại: (84-4)66803099 Fax: (84-4) 62812219 Hotline: 0988 488 882

Email: kethinhphat@gmail.com

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.