Thiếu nữ xinh đẹp và hành động xấu hổ ở siêu thị Hà Nội

Câu chuyện về cô gái chen ngang trong siêu thị, thậm chí còn mắng người đàn ông lớn tuổi gây xôn xao mạng xã hội 24h qua.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của chàng trai trẻ Đông Vũ đã đăng tải câu chuyện mà anh được chứng kiến trong siêu thị.

Theo đó, trong khi chờ thanh toán trong siêu thị ở Hà Nội, Đông Vũ gặp cô gái chen ngang giữa những người đang xếp hàng để thanh toán. Không những thế, trong lời chia sẻ của mình, chàng trai này cũng rất bức xúc khi cô gái không những không xếp hàng mà ngược lại còn nói những lời lẽ không hay với người đàn ông lớn tuổi.

Bài chia sẻ về ý thức của cô gái xinh đẹp gây xôn xao cộng đồng mạng 24h qua.

Nội dung bài chia sẻ của Đông Vũ được nhiều người chia sẻ:

“Nhắn gửi bạn gái xấu tính, nhờ bạn mà anh đồng nghiệp của mình cùng mình thêm phần muốn ế!

Chuyện là trưa hôm qua mình với anh đồng nghiệp cũng FA- K.N có đi siêu thị mua sắm, gặp tình huống như thế này. Có một chú đã đứng tuổi, tuổi phải ngang ngửa bố mình, tầm U60 đứng xếp hàng ngay sau mình để thanh toán.

Mình thấy chú hiền hiền, cũng định nhường vì chả đi đâu vội cả. Nhưng, đồ đã để lên quầy rồi! Hơn nữa chú cũng bảo: Cảm ơn, chú xếp hàng cũng được. Nhanh làm gì đâu! Và đứng nép vào góc để đồ bên quầy thanh toán…

Bỗng ở đâu có bạn nữ này và một bạn khác đi cùng bạn ý chen ngang, đứng ngay sau anh đồng nghiệp mình rồi cứ bô bô nói chuyện theo cái kiểu rất quan tâm tới câu chuyện đang nói, không có màng thế sự…

Mình đang thanh toán giở thì bạn ý chen ngang vào, để hết đồ lên… Chú đứng tuổi đứng sau mình giật mình bảo rất nhẹ nhàng: Cháu ơi, chú xếp hàng ngay sau các bạn này mà!

Bạn nữ này tỉnh bơ nói: Chú xếp nhưng chú đi đâu nãy giờ, từ lúc các bạn này (ý nói mình và anh đồng nghiệp) đứng đây! Cháu đã đứng ngay đây rồi!

Chú kia có trình bày lại với giọng rất từ tốn thì bạn ý vênh mặt lên bảo: Loại người kiểu gì, đi rồi quay lại đòi lên luôn mà nghe được à!

Chỉ là chuyện vặt thôi nhưng làm mình, chú kia, anh đồng nghiệp của mình cảm thấy mất vui, thấy buồn buồn nguyên một ngày mùng 1 đầu tháng.

Không biết nếu là các bạn gái khác sẽ xử sự như nào nhỉ? Hoang mang quá! Chả nhẽ văn hoá xếp hàng, kính trên nhường dưới lại tệ tới như vậy ạ?

Lúc đó mình đứng hơi xa, nhưng cũng có góp ý với bạn ý là: Bạn ơi, chú này đứng ngay sau mình nãy giờ, các bạn nói chuyện vô tư quá, không để ý chú, chen ngang vào, làm chú phải khép sang một bên đấy bạn ạ!

Bạn ý bơ luôn ạ! Bạn nhân viên cũng ái ngại nhìn bạn ý! Còn cô bạn đi cùng bạn ý xấu hổ quá chả dám nói gì

Chú kia có nói thêm: Cháu ơi, cái sự việc này nó không đáng gì cả, chú không muốn nói nhiều đâu, nhưng cháu xử sự như thế là tệ lắm cháu à! Chuyện nhỏ mà còn xử lý tệ như vậy thì làm được gì tốt không cháu?

Bạn ý bảo: Ông bảo không muốn nói nhiều mà vẫn nói lắm thế!

Đúng phong cách người trẻ Việt Nam nói là làm, bạn ý vừa nói vừa thoăn thoắt bỏ hàng lên, khiến nhân viên còn tính nhầm túi khoai của bạn ý cho mình.

Sau đó, bạn ý vẫn lời qua tiếng lại, đôi co với chú đứng tuổi với phong thái mình là người chiến thắng cùng nhiều ngôn từ khó chịu hơn ạ!

Mình viết đoạn chia sẻ này là vì anh đồng nghiệp ức chế quá cứ bảo mình: Sao cái cô này tệ vậy nhỉ! Thật vô phúc ông nào lấy phải con bé này!

Hy vọng rằng, bạn ý có thể đọc những dòng này, nhìn thấy những hình ảnh xấu xí của mình trong mắt mọi người xung quanh để thay đổi tâm tính bớt hợm hĩnh, nhớ lại cái văn hoá xếp hàng trong môn đạo đức chúng mình từng được học hồi tiểu học và kính trên nhường dưới tí ạ!”.

Chỉ trong một thời gian ngắn đăng tải, bài chia sẻ này đã nhận được hàng chục nghìn lượt bình luận bày tỏ sự bức xúc trước ý thức và văn hóa xếp hàng của cô gái này.

Facebook Khánh Ly chia sẻ: “Có lần đi siêu thị tôi cũng gặp phải một trường hợp như vậy, cảm thấy bức xúc mà không làm được gì”.

Còn nickname Ngọc Ánh bức xúc: “Đọc mà bức xúc quá, ý thức của bạn nữ phải gọi là quá kém”.

Chia sẻ thêm về câu chuyện, Đông Vũ cũng cho hay, anh không có ý định bêu xấu cô gái, thế nhưng vì vô tình thấy người xung quanh khó chịu nên anh đã chia sẻ với mong muốn cô gái đọc được và rút kinh nghiệm.

Đây không phải lần đầu cộng đồng mạng nói về vấn đề văn hóa xếp hàng, ứng xử nơi công cộng của người trẻ Việt. Thế nhưng, câu chuyện này một lần nữa khiến người đọc phải suy ngẫm.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.