Tham khảo cách trưng bày hàng hóa khiến khách hàng móc túi tiền

1. Bố trí kệ rau quả ở gần cửa ra
Bố trí các mặt hàng rau quả để khách hàng bắt gặp ngay khi bước chân vào siêu thị. Điều này có dụng ý nhằm khuyến khích khách hàng mua sắm nhiều hơn. Lý do là khi đã mua cho mình một lượng thực phẩm “lành mạnh” nhất định, khách hàng sẽ có xu hướng buông lỏng và chọn nhiều món ăn khác nhiều chất béo (có lợi nhuận cao) hơn.

anh10

2. Đưa khách hàng đi tham quan một vòng
Những mặt hàng thiết yếu như thịt, trứng, sữa… được đặt ở cuối siêu thị. Điều này có nghĩa là, để đến được vị trí của những sản phẩm này, khách sẽ bước qua rất nhiều dãy hàng hấp dẫn khác. Và dĩ nhiên, khả năng họ móc ví để mua chúng là rất cao.

 

anh5a

3. Đưa ra những món ăn thử miễn phí
Chiến thuật này bao gồm 2 mục tiêu: Thứ nhất, nếu khách hàng thấy thích khi ăn thử, khách hàng sẽ có xu hướng mua sản phẩm. Thứ hai, những món ăn thử và các mặt hàng mẫu sẽ níu khách hàng ở lại siêu thị lâu hơn, đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ mua sắm nhiều hơn.
4. Để giá sản phẩm kết thúc bằng số 9
Nghiên cứu chỉ ra rằng, khả năng khách hàng mua một sản phẩm có giá kết thúc bằng chữ số 9 là cao hơn hẳn so với thông thường. Ví vụ, một món hàng có giá 999 nghìn trông sẽ hợp lý hơn thay vì giá 1 triệu . Bởi lẽ dù chỉ chênh nhau 1 nghìn , trong mắt người tiêu dùng nó cũng đã nằm ở khung giá khác.

5. Xây dựng bầu không khí
Ánh sáng, âm nhạc và các màn hình hiển thị được thiết kế nhằm đưa khách hàng vào một tâm trạng tốt hơn khi ở trong siêu thị. Do đó, khách hàng có xu hướng ở lại trong siêu thị lâu hơn và mua sắm nhiều hơn. Tương tự, nhiều siêu thị khiến khách hàng mất cảm giác về thời gian, bằng việc ngăn cách toàn bộ ánh sáng mặt trời.

6. Định hướng tầm mắt của khách hàng
Rõ ràng những vật phẩm nằm ngang tầm mắt sẽ dễ bị phát hiện và thu hút nhiều sự chú ý hơn. Vì vậy, các cửa hàng luôn đặt sản phẩm mang về lợi nhuận cao nhất ở khu vực này thiết kế cổng điện tử. Chỉ cần nhìn vào các kệ trên cao hoặc dưới thấp, khách hàng sẽ thấy những sản phẩm tương tự song có mức giá dễ chịu hơn hẳn.

7. Bố trí các sản phẩm tương tự ở cùng một khu vực
Bố trí bimbim và nước ngọt, hay mì và nước sốt luôn được bố trí ở cùng một khu. Điều này là tiện lợi hơn với người tiêu dùng. Nó cũng là chiến thuật được áp dụng để khuyến khích mua sắm thiết kế website du lịch đẹp.

8. Tăng kích thước của giỏ xách hay xe đẩy
Các nghiên cứu chứng minh rằng, việc tăng gấp đôi kích thước xe đẩy có thể khiến người tiêu dùng mua sắm nhiều hơn tới 40%. Một số siêu thị thậm chí còn đặt giỏ xách ở khắp mọi nơi dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3, giúp khách hàng không phải lăn tăn khi muốn mua nhiều sản phẩm thêm nữa.

9. Giảm giá “ảo”
Gắn những tấm biển giảm giá gắn trên các kệ để khách hàng thật khó để cưỡng lại dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 4. Gắn thông điệp như “giảm giá 50%” hay “mua 1 tặng 1

10. Hấp dẫn khách hàng khi đang chờ thanh toán
Khi đang chờ đợi tại quầy thu ngân, mắt của khách hàng sẽ có xu hướng lang thang trên các bục kẹo, bánh và đồ ăn nhẹ bố trí bên cạnh. Chúng dường như khá nhỏ bé và giá cả cũng dễ chịu, vì vậy khách hàng thường nhét luôn vào giỏ hàng mà không đắn đo quá nhiều thiết kế website. Tức là, siêu thị đã bán được những sản phẩm mà ban đầu khách hàng không có chủ định phải mua

Tham khảo thêm các sản phẩm siêu kệ siêu thị tại đây

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.