Chia sẻ kinh nghiệm mở Siêu thị cửa hàng tự chọn

CHIA SẺ KINH NGHIỆM MỞ SIÊU THỊ, CỬA HÀNG TỰ CHỌN !!

Kinh doanh siêu thị, bán lẻ là 1 lĩnh vực mà ngày càng nhiều người lựa chọn và gửi gắm hy vọng, thành công cũng như chứng minh về khả năng quản lý và ý tưởng cho mình và mọi người. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của mình và theo quan sát, học hỏi mọi người thì :
– Bạn nên mở siêu thị vì nhu cầu mua sắm ngày càng rất nhiều, đa dạng, chỉ cần siêu thị của bạn được bố trí nội thất kệ giá siêu thị đẹp, vị trí đắc địa, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, giá thành cạnh tranh. Như vậy bạn đã thành công đến 70% dự án kinh doanh của mình.
– Bạn không nên mở siêu thị vi những lý do sau:
+ Bạn chưa đủ kinh nghiệm quản lý cũng như không có những ý tưởng mới trong kinh doanh.
+ Cũng rất nhiều người mở siêu thị ra trước bạn, cùng thời điểm với bạn và sau bạn. Sự cạnh tranh sẽ rất khốc liệt nếu bạn không trường vốn ( Nếu mở 1 siêu  thị vốn hoạt động là 800 -100 tr thì bạn phải có 120tr – ví dụ thế )
Ở đây mình không khuyên bạn nên hay không nên mở siêu thị. Trên đây chỉ là phân tích qua tình hình vậy. Còn đây là kinh nghiệm của mình :

Qúy khách hàng tham khảo thêm một số dịch vụ tư vấn Uy tín – Chuyên nghiệp được cung cấp bởi Thịnh Phát:

1. Thời điêm mở siêu thị phải mùa.
– Mở siêu thị vào đầu các vụ, vd muốn bán hàng mùa hè thì mở vào khoảng tháng 4 dương lịch. Mùa đông vào tháng 11. Nhưng lưu ý là việc lấy hàng vào đầu vụ phải cẩn thận, vì bạn chưa có kinh nghiệm về cung cầu hàng năm. VD: Bạn mở siêu thị vào tháng 8, đó là dịp trung thu, nếu bạn nhập quá nhiều bánh trung thu mà không bán hết. Bánh trung thu sẽ không thể quay vòng và ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của siêu thị.

2. Vốn huy động
– Ngoài vốn tự có, như lời khuyên của mình ở trên, nếu bạn có 100-120tr, thì bạn nên bỏ 50tr ra để mở siêu thị có quy mô 100tr. 50 tr bạn nên đi vay mượn người thân bạn bè ( trả lãi bằng lãi suất huy động của ngân hàng hoặc nếu vay không lãi được thì càng tốt ). Làm điều này để bạn có thêm sức ép, vốn cũng không bị cụt nếu trong thời gian đầu mới mở chưa hút khách lắm thì còn vốn dự trữ để trang trải chi phí các tháng đầu, lấy hàng hóa tồn kho. Tóm lại, người mới tập tành vào kinh doanh siêu thị thì cần trường vốn chút để dễ bề xoay sở.

3. Chọn địa điểm kinh doanh
– Yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến sự thu hút khách hàng nhìn thấy và vào siêu thị ( chưa biết có mua hay ko ? ). Siêu thị nên có chỗ để xe ( tức là tùy xem nơi đó đông đúc thế nào mà có chỗ để xe cũng được mà không có chỗ để xe tức là xác định bán cho dân cư sống quanh đó ), đường 2 chiều, hoặc phố nhỏ nhưng nhiều cửa hàng cửa hiệu san sát vì người ta hay mua sắm theo tập quán, khu đông dân cư.
– Nếu nhắm vào đối tượng sinh viên thì chọn các khu đông sinh viên và đã hình thành 1 dãy các cửa hàng phục vụ SV ( VD: Cổng sau Đại Học Thương Mại )
– Ở Hà Nội thì có thể chăm chỉ lên các diễn đàn, trang web rao vặt nư Én Bạc để marketing để khách họ ở nơi xa tìm đến mua

4. Nguồn hàng
– Dù là trước mắt hay lâu dài, tìm được nguồn hàng tốt cũng là điều cực kỳ quan trọng. Việc này mình cũng không biết thế nào mà nói rõ hết cho bạn biết được mà cần có sự tích lũy kinh nghiệm trong quá trình bạn giao dịch.
– Vì lý do này mà mình khuyên bạn nên thâm nhập từ từ vào ngạch kinh doanh bán lẻ để có kinh nghiệm. Để có thêm nhiều kênh khai thác tôi khuyên các bạn nên bán trực tiếp và online cùng dịch vụ ship hàng miễn phí để có thêm khác hàng truyền thống ( đừng nghĩ đến việc giao tận nơi nếu như không có khả năng đảm nhận, như vậy bạn sẽ bị mất uy tín và hậu quả hơn là mất hẳn khách hàng ).

5. Dịch vụ

Kinh doanh siêu thị là loại hình kinh doanh hàng hóa nhu yêu phẩm, thiết yếu, bản chất ngành nghề kinh doanh này không khó, nhưng cũng khá phức tạp. Tôi khuyên các bạn hãy nên tư duy ngay từ ban đầu về chiến lược kinh doanh và phong cách phục vụ đối với khách hàng, các bạn thử đặt mình vào vị trí người tiêu dùng đến 1 siêu thị mua sắm ”’ Tôi cam đoan với bạn, dù siêu thị đấy có bán rẻ hơn so với các siêu lân cận khác, nhưng thái độ phục vụ của nhân viên bán hàng không tốt. Tôi hỏi thử hỏi bạn, lần sau bạn còn quay lại siêu thị này mua hàng nữa không? ”’ Nên bạn cần đào tạo các kỹ năng chuyên nghiệp cho nhân viên khi ứng xử với khách hàng.

6. Tổng kết

Siêu thị là loại hình kinh doanh ổn định, lợi nhuận cao, đầu tư cũng vừa phải. Nhưng để kinh doanh thành công trong lĩnh vực này thì cũng không hề dễ dàng. Đa phần các cửa hàng tự chọn, siêu thị mini tại Việt Nam đều chưa kinh doanh đạt hiệu quả và phát huy hết được những tiềm năng sẵn có. Vấn đề đơn giản để nhận biết, tại sao lại có những khách hàng ngay sát siêu thị của bạn, nhưng họ lại đến những siêu thị rất xa để mua những sản phẩm mà được bày biện ngày trên giá kệ tại siêu thị của bạn.

Một số sieu thị, cửa hàng tự chọn được Thịnh Phát trực tiếp tư vấn và triển khai lắp đặt.

sieu-thi-3t mart

( Siêu thị 3T Mart tại Thành phố Bắc Cạn, tỉnh Bắc Cạn )

sieu- thị -khai- hoa

( Trung tâm thương mại Khai Hoa –  Huyện Chiêm Hóa- Tuyên Quang )

sieu-thi-dang-xa

( Siêu thị Đặng Xá – Khu đô thị Đặng Xá – Gia Lâm – Hà Nội )

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.