Cái nhìn tổng quan về thị trường bán lẻ

Như chúng ta đã biết theo số liệu thống kê thì 2011 số siêu thị, trung tâm thương mại tại Việt Nam đã lên tới gần 800, với cửa hàng tự chọn và cửa hàng tiện lợi thì gần 2800 cửa hàng. Và con số ấy vẫn tiếp tục tăng theo từng năm bởi thị trường Việt Nam vẫn là một trong những thị trường bán lẻ đầy tiềm năng cho đến bây giờ.

Thịnh Phát xin lựa chọn một 1 sản phẩm cụ thể đó là: “giá kệ siêu thị” để phân tích, nhằm mang đến cho quý khách một sự lựa chọn tốt nhất, và có cái nhìn tổng quan nhất về mặt hàng này.

ke-sieu-thi.jpg

Hiện nay tại Việt Nam chưa có nhiều đơn vị trực tiếp sản xuất giá kệ siêu thị có quy mô nhà máy, và có các quy trình đạt chuẩn(tất cả chỉ là quảng cáo, là bánh vẽ mà các nhà cung cấp dùng để thuyết phục khách hàng).

ke-sat-nha-kho

Trong khi các xưởng sản xuất nhỏ lẻ chỉ có vài nhân công, quy trình sản xuất thủ công, lạc hậu thì mọc lên như nấm(khoảng 1500 xưởng), các xưởng sản xuất này thường làm nhái theo các sản phẩm của Trung Quốc hay các thương hiệu lớn trong nước, không có một quy trình quản lý cũng như kiểm nghiệm chất lượng… Điều này không có gì đáng nói nếu chúng hoạt động theo cơ chế quản lý thị trường đó là “phân cấp sản phẩm, tiền nào của nấy”, mà ngược lại những xưởng sản xuất nhỏ lẻ này đã được các công ty thương mại thuê gia công và dùng thủ thuật đánh bong thương hiệu thông qua quảng cáo để nâng tầm lên thành công ty, thành nhà máy, thành tập đoàn… Từ đó các sản phẩm này được đưa ra thị trường với giá thành không hề rẻ. Việc này gây ảnh hưởng không nhỏ đối với khách hàng và các nhà máy sản xuất giá kệ siêu thị.

quay-ke-trung-bay

Ngoài ra không ít công ty thương mại hiện nay đã nhập khẩu các sản phẩm giá kệ siêu thị Trung Quốc về sau đó gia công lại lấy thương hiệu của chính mình, thậm chí là thuê hẳn đối tác tại Trung Quốc khắc thương hiệu của mình lên sản phẩm đó, sau đó chuyển về Việt Nam và phân phối, lấy thương hiệu “Made in Việt Nam” nhằm đánh lừa khách hàng.

Khi khách hàng đã chọn mua giá kệ siêu thị hay một sản phẩm nào khác thì nên cân nhắc thật kỹ, tránh tình trang tiền mất tật mang, không nên nghe theo quảng cáo.
Tự nghiên cứu và tìm hiểu: Nghiên cứu và tìm hiểu thế nào là giá kệ chuẩn, giá kệ đạt chất lượng và công nghệ để sản xuất ra chúng, tiêu chuẩn về độ dày, chất lượng, và công nghệ sơn… đồng thời nghiên cứu về đơn vị sản xuất ra chúng, đơn vị đó thế nào, hoạt động bao lâu, lớn hay bé, khách hàng lớn của họ là ai, nhà máy sản xuất của họ quy mô ra sao…

Sàng lọc và lựa chọn: Sau khi có thông tin về sản phẩm và nhà cung cấp, việc tiếp theo là gọi điện tới nhà cung cấp để được họ tư vấn, qua đó khách hàng có cơ sở để so sánh dịch vụ và mẫu mã của từng nhà cung cấp(trực tiếp qua công ty và xem mẫu mã thực tế là tốt nhất).

Lựa chọn giá cả của sản phẩm: Với thông tin sản phẩm, nhà cung cấp đã có, khách hàng có quyền lựa chọn cho mình một mức giá tốt nhất cho sản phẩm trong số tất cả các sản phẩm mà nhà cung cấp đã mời chào.

Làm hợp đồng: Việc này tưởng như đơn giản, nhưng lại là vấn đề rất quan trọng. Khách hàng nên cân nhắc và xem xét thật kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Đặc biệt, trước khi ký hợp đồng nên đến trực tiếp công ty, hay xưởng sản xuất để biêt quy mô công ty đó.

Trên đây là những chia sẻ tâm huyết của chúng tôi đến các anh chị khách hàng đang có nhu cầu sử dụng các sản phẩm giá kệ đá năng hoặc các sản phẩm kệ đang năng có thể tham khảo thêm tại đây.

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.