Cách lắp đặt cổng từ an ninh cho Thư Viện, Nhà Sách

Nói đến lắp đặt cổng từ an ninh thì hầu hết các bạn đều nghĩ rằng chỉ cần đi dây cổng, đấu điện và bật chúng lên là sử dụng được. Nhưng các bạn hãy lưu ý, lắp đặt cổng từ an ninh không hề đơn giản đâu nhé. Nếu bạn chỉ cần đấu sai các dòng điện trong main thì hậu quả sẽ khôn lường không như các bạn tưởng. Như bài trước mình đã hướng dẫn các bạn cách lắp đặt cổng từ an ninh rồi, vì vậy trong bài viết này mình sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn các lắp đặt cổng từ an ninh cho Thư Viện, Nhà Sách để các bạn có thêm kiến thức khi lắp đặt cổng từ cho cửa hàng nhé.

cach-lap-dat-cong-tu-an-ninh-nha-sach-thu-vien

Trước khi lắp đặt cổng từ an ninh cho thư viện các bạn cần chuyển bị cho mình những dụng cụ sau nhé:

– Băng dính đen.

–  Khoan mũi 12.

– Vít lở sắt từ phi 9 đến 12.

–  Tuốc nơ vít 4 cạnh

–  Kìm cắt dây.

– Bút điện.

– Tem thử.

Sau khi các bạn đã có đầy đủ dụng cụ cần thiếp, việc tiếp theo các bạn cần làm là:

Bước 1: Chọn vị trí cần lắp cổng từ ( Lưu ý, cổng từ an ninh thư viện bắt tem có khoảng cách 1,3m giữa 2 cánh. Vì vậy các bạn hãy đo chuẩn khoảng cách để tối ưu độ nhậy của cổng khi làm nghiệm vụ)

Bước 2: Đánh dấu vị trí cần khoan bằn bút màu, sau khi đã có vị trí bạn hãy sử dụng khoan mũi 12 cm, khoan các lỗ chuẩn xác như đã đánh dấu. Lưu ý: Bạn đừng khoan lâu quá khiến lỗ khoan bị rộng khi lắp cổng sẽ không vững chắc.

Bước 3: Đưa cổng từ vào vị trí đã khoan xong mở nắp hộp ở chân đế và dùng dây điện kết nối 2 cách cổng từ Out của cánh phát sang In của cách thu. Trong bước này bạn phải thận trọng và phải đấu đúng các chiều dòng điện của các chiều + và -, nếu đấu sai để lâu cổng sẽ bị cháy main không thì cũng ảnh hưởng đến độ bền của cổng.

Bước 4: Sau khi bạn đã đấu xong cổng từ, việc tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra cổng từ. Ở bước này bạn sẽ dùng tem an ninh để kiểm tra. Cách kiểm tra: Bạn cầm tem an ninh qua nếu đi đến cổng cách 20 cm, cổng phát tiến hiệu báo động là ok, còn nếu cổng đến gần hơn hoặc đi qua mà vẫn chưa báo động thì bạn hãy chính độ tăng nhậy của cổng tại chip ARV4 tại cách thu cổng từ. Cách chỉnh rất đơn giản, xoáy theo chiều kiêm đồng hồ là chỉnh tăng độ nhậy và ngược lại là giảm độ nhậy. Khi nào bạn thấy dãy đèn báo động gồm có ds1, ds2, ds3, thì đèn ds1 cứ nháy 3 giây 1 lần là ok nhé.

Bước 5: Sau khi bạn đã lắp đặt xong hệ thống phần điện cho cổng từ, việc tiếp theo là bạn hãy cắt gạch để chạy dây điện từ cánh phát sang cách thu để tránh tình trạng khách hàng mắc vào dây khi vào cửa hàng.

Với những chia sẻ trên của Thịnh Phát thì việc lắp đặt cổng từ an ninh cho Thư viện, nhà sách cũng không quá khó các bạn nhỉ? Nếu trong trường hợp lắp đặt và sử dụng các bạn gặp phải vẫn đề liên quan đến kỹ thuật, bạn vui lòng liên hệ ngay với phòng kỹ thuật công ty để được hỗ trợ tư vấn và khăc phục giúp bạn nhé.

 

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.