Cách bài trí giá kệ cho cửa hàng tạp hóa

Cửa hàng tạp hóa của bạn có thu hút được người tiêu dùng bước tới. Điều đó cho thấy tầm quan trọng trong việc thiết kếnội thất  và cách bài trí giá kệ cho cửa hàng tạp hóa sao cho phù hợp với diện tích và hài hòa với không gian, việc này thực sự quan trọng trong việc quảng bá và khuyếch trương thương hiệu của bạn.

gia-ke-cho-cua-hang-tap-hoa

Cách bài trí giá kệ cho cửa hàng tạp hóa giúp bạn có 1 không gian hiện đại tiện lợi

Nói đến cửa hàng tạp hóa, ai cung vậy, chỉ nghĩ đơn giản là việc chỉ sử dụng những giá kệ thông thường kê vào các vị trí cần thiết nhằm mục đích trưng bày hàng hóa cho cửa hàng là được. Nhưng thực tế nếu bạn chỉ sắp xếp như vậy thì cửa hàng của bạn không tạo được ấn tượng và thu hút được ánh nhìn khi khách hàng qua cửa hàng bạn.

Thịnh Phát là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn mở siêu thị và thiết kế siêu thị. Vì vậy trong bài viết này Thịnh Phát sẽ chỉ sẻ với các bạn 3 nguyên tắc cơ bản trong cách bài trí giá kệ cho cửa hàng tạp hóa dưới đây để các bạn tham khảo và tận dụng những lợi thế này.

Sau khi bạn đã có trong tay mặt bằng cửa hàng, hãy tập trung phân bố không gian hợp lý dự vào 3 nguyên tắc cơ bản sau:

1/ Sắp xếp các gian hàng liên quan đến nhau

Các dòng sản phẩm được khuyên là nên được để cạnh nhau. VD cùng 1 dãy kệ bày hàng sữa thì chúng ta nên trưng bày gian hàng sữa mút và kế tiêp là gian hàng sữa bột trẻ em và tiếp tục là gian hàng sữa bà bầu hoặc sữa dành cho người già. Cũng như vậy gian hàng mỹ phẩm chúng ta nên sắp xếp gần gian hàng hóa mỹ phẩm, sắp xếp lô gíc như vậy sẽ tạo sự thuận tiện và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng. (Lưu ý: Không nên sắp xếp các gian hàng chồng chéo hoặc các gian hàng không cùng 1 ngành hàng, như vậy cửa hàng của bạn sẽ rất dối mắt và khiến khách hàng cảm thấy không thuận tiện khi mua sắm)

2/ Lựa chọn giá kệ bày hàng phù hợp với từng sản phẩm

Cách trưng bày hàng hóa trong cửa hàng luôn là nhân tố quan trọng quyết định đến sự thành công trong kinh doanh của cửa hàng. Vì vậy giá kệ siêu thị luôn là thiết bị quan trọng khi bạn lựa chọn để trưng bày sản phẩm. Trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn giá kệ trưng bày phù hợp với từng sản phẩm trong cửa hàng. VD: Trưng bày sữa thì nên sử dụng kệ đa năng hoặc kệ thép v lỗ, trưng bày mỹ phầm thì sử dụng kệ kính hoặc kệ gỗ, hàng thời trang thì nên sử dụng kệ móc treo hoặc giá kệ inox. Cứ như vậy chúng ta sẽ sử dụng giá kệ phù hợp với từng gian hàng sao cho khi trưng bày, giá kệ và sản phẩm luôn hài hòa và sang trọng. (Trong trường hợp này, nếu bạn không biết sử dụng loại giá kệ nào phù hợp, bạn hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ)

3/ Dịch vụ bán hàng và sau bán hàng

Dịch vụ bán hàng và sau bán hàng là yếu tốt quyết định đến 50% sự thành công trong kinh doanh. Bởi nếu cửa hàng của bạn đẹp, sang trọng, hàng hóa bày biện khoa học, giá bán rẻ. Nhưng thái độ phục vụ của nhân viên không lễ phép và thiếu tôn trọng khách hàng. Như vậy có lẽ không chỉ riêng khách hàng mà ngay cả bạn, chắc bạn cũng chỉ đến cửa hàng đấy lần cuối cùng.

Lưu ý: Cần tìm mọi cách để khai thác những mặt hàng bán chạy hay được khách hàng ưa chuộng. Và cửa hàng của bạn kinh doanh tạp hóa là chính thì hãy trưng bày chúng ở những vị trí tốt nhất, còn những mặt hàng phụ kiện như mỹ phẩm, thời trang, đồ nhà bếp nên để ở những vị trí ít quan trọng hơn.

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.