Bí quyết để có vườn rau sạch sử dụng kệ thép v lỗ

Nỗi lo và ám ảnh về nỗi lo thực phẩm bẩn nhiều gia đình lựa chọn phương pháp tự sản xuất rau sạch ăn tại nhà. Dưới đây là kinh nghiệm tự tạo một vườn rau với chi phí không quá 1 triệu đồng.

“Chia sẻ ” Tôi là con nhà nông chính gốc bởi bố là nông dân, mẹ là giáo viên. Từ nhỏ tôi đã biết trồng, chăm bón và hiểu cơ bản được một số đặc tính của các loại rau. Xuất phát từ nhu cầu rau sạch cho con mà tôi quyết tâm làm một vườn rau nhỏ trên tầng thượng nên đúc kết được kha khá kinh nghiệm. Tôi xin chia sẻ một số mẹo nhỏ để có vườn rau xanh mát, chi phí rẻ.

 

thungxop“Tôi chọn mua thùng xốp loại chuyên đựng cá hồi Nauy để trồng rau” (Ảnh minh họa)

Thứ nhất khay trồng rau: Có nhiều loại vật dụng để trồng rau như chậu nhựa thông minh, thùng xốp…tôi chọn mua thùng xốp loại chuyên đựng cá hồi Nauy. Lý do chậu nhựa đắt dao động 50-70 nghìn/thùng, nếu ít chậu sẽ không đủ rau ăn, nhiều thì chi phí sẽ đội lên. Với loại thùng xốp mua tại các cửa hàng hoa quả, xốp không chắc chắn và phải mất thời cắt, chỉnh. Riêng loại thùng xốp đựng cá hồi khá chắc chắn, kích thước 80×40×40 (dài, rộng, cao), rộng và sâu lòng tầm 35×35 với giá khoảng 20-25 nghìn/thùng.

kesat

Kệ thép để kê các thùng rau (Ảnh minh họa)

Thứ 2 kệ thép v lỗ : Với diện tích nhỏ bạn có thể mua sắt V lỗ về lắp ghép (tiết kiệm nhất) làm kệ để khay trồng rau (như hình). Loại này dễ tháo lắp, bền chắc. Bạn có thể tận dụng thiết kế giàn cho cây leo, chi phí khoảng 20-35 nghìn/m. Ước tính 2 kệ 3 tầng, cao 1,2m, rộng 1,6m, để được khoảng 6 khay xốp(1 kệ) như nhà tôi hết khoảng 1triệu/2 kệ. Các bạn có thể tận dụng kệ ghép tầng (như hình ) để tiết kiệm.

Tham khảo các mẫu kệ thép v lỗ

dattrong

Thứ 3 đất trồng: Nhiều người thường nghĩ đất không đáng bao nhiêu nhưng kỳ thực nếu không tiết kiệm khoản này lại tốn kém nhất. Với loại thùng xốp tôi chọn, 1 thùng cần 2 bao đất loại 10kg-15kg. Nếu mua đất bán tại các cửa hàng thì với 20 khay xốp trên, cần dùng khoảng 30 bao đất (600 nghìn đến 1,2 triệu) tùy loại đất. Vì vậy tôi chọn một cách khác rẻ tiền hơn đó là đi xin xỉ than tổ ong.

Thật tuyệt vời chỉ với những mẫu kệ thép v lỗ đơn giản bản đã có cả một không gian rộng rãi thoải mái để trồng tất cả những loại rau mà bạn mong muốn

Liên hệ tư vấn đặt hàng kệ thép v lỗ ngay để được tư vấn và hỗ trợ .

Hỗ trợ trực tuyến : 0988 488 882

Email Đặt hàng trực tuyến: kethinhphat@gmail.com

About thinhphat

Thịnh Phát Chuyên Sản xuất và Phân Phối Thiết bị siêu thị, Giá kệ siêu thị, Cổng từ an ninh trên toàn Quốc, Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, và đưa ra các giải pháp kinh doanh siêu thị hiệu quả, tiết kiệm.